Chim bồ câu chiên giòn
Nguyên liệu:
- Chim bồ câu: 2 con
- Hành tây: 1 củ
- Hành khô, tỏi, hành lá, gừng
- Ngũ vị hương, cà chua, xà lách
- Súp bơ, súp rượu: 1 muỗng
- Hạt tiêu, muối, nước tương.
Cách làm:
- Sau khi bạn mua chim bồ câu mua về, chuẩn bị nước sôi vừa đủ nóng, cắt tiết và trụng vào nước sôi để làm sạch lông chim để khỏi có mùi hôi từ lông.
- Bạn lưu ý một chút là không nên dùng nước sôi quá nóng để làm lông bởi nước nóng quá sẽ làm tróc hết da của chim. Mổ thịt chim và loại bỏ hết phần nội tạng. Nên cắt bỏ phần chân chim để khi nấu không có mùi hôi
- Ướp thịt chim cùng gia vị
- Thịt chim sau khi đã làm sạch, cho thịt chim vào tô lớn ướp với chút rượu, nước tương, hạt nêm và muối, tiêu cho vừa miệng và hợp khẩu vị của gia đình bạn, rồi thêm chút nước gừng tươi ướp khoảng 30 phút cho chim thấm gia vị.
- Bước tiếp theo, khi thịt chim bồ câu đã thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp và chuẩn bị một lượng dầu ăn khoảng ngấp nửa miếng thịt chim, đun sôi dầu rồi đem bồ câu bỏ vào chảo chiên cho đến khi vàng giòn hai mặt.
- Sau đó gắp ra giấy thấm dầu hoặc để lên giá cho ráo dầu. Bạn chú ý khi chiên thịt chim thì chỉ chiên vàng, chín vừa tới để giữ được vị ngọt của thịt, không chiên để cháy, sẽ làm mất chất và không tốt cho sức khỏe
- Cuối cùng, bày thịt chim bồ câu chiên vàng lên đĩa, trang trí thêm bằng dưa leo hoặc ớt và ngò để món ăn thêm mắt mắt và hấp dẫn hơn.