Chim bồ câu hầm ngải cứu đỗ đen

Nguyên liệu

  • 2 con chim bồ câu
  • 50 gram ngải cứu
  • 50 gram đỗ đen
  • 30 gram nấm hương1 nhánh gừng
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối.


Cách làm:

  • Trước tiên bạn rửa sạch chim bồ câu với chút gừng và rượu để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch.
  • Ướp thịt chim bồ câu với 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm trong 30 phút.
  • Đỗ đen ngâm trong nước từ 3 – 4 giờ, nếu không ngâm trước thì đỗ sẽ rất lâu nhừ.
  • Bạn xếp một lớp lá ngải cứu dưới đáy nồi, sau đó đặt chim bồ câu vào và rải đỗ đen lên rồi kết thúc bằng một lớp lá ngải cứu ở trên cùng. Tiếp theo bạn đổ nước vào nồi và đậy nắp, tiến hành hầm trên bếp.
  • Hầm khoảng 40 phút, đến khi thịt chim bồ câu chín mềm, thấm gia vị và được. Bạn múc chim bồ câu hầm ra bát rồi thưởng thức.
Chim bồ câu hầm ngải cứu đỗ đen
Chim bồ câu hầm ngải cứu đỗ đen
Chim bồ câu hầm ngải cứu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy