Bồ câu nấu miến dong, nấm rơm
Nguyên liệu:
- 2 con chim bồ câu
- 300g miến dong
- 50g nấm hương khô
- 150g nấm rơm
- 2 tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- Hành, mùi, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô
Cách làm:
- Làm sạch chim bồ câu, loại bỏ nội tạng và phân, bổ dọc theo đường xương sống để cắt chim bồ câu làm đôi, làm tương tự với mỗi con. Sau đó bỏ vào một cái tô lớn rồi ướp chim với ít gia vị gồm hạt nêm, hạt tiêu, ít muối và hành khô thái lát mỏng.
- Trong lúc chờ thịt chim ngấm gia vị, bạn tiến hành ngâm miến, mộc nhĩ, nấm với nước ấm. Ngâm đến khi miến và nấm có độ mềm, mộc nhĩ nở ra rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Miến cắt sợi dài vừa phải. Mộc nhĩ cắt bỏ gốc, thái sợi to. Nấm hương cắt đôi nếu quá to. Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, bổ đôi tùy thích.
- Bắc chảo lên bếp và làm nóng chảo rồi thêm chút dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho một củ hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Bỏ thịt chim bồ câu đã ướp vào đảo cho thịt chim săn lại.
- Đảo đều thịt chim một lúc rồi cho tiếp tục mộc nhĩ và nấm hương vào đảo cùng, thêm 1 muỗng canh nước mắm vào xào đều để ngấm gia vị.
- Chuẩn bị một nồi vừa đủ lớn để nấu nước ăn miến. Thêm lượng nước vừa ăn và nồi rồi cho thịt chim, mộc nhĩ và nấm hương vừa đảo vào, đổ nước xào trong chảo vào cùng rồi đậy vung bật lửa to đun đến khi sôi thì hớt bọt nếu có. Sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 15 – 20 phút cho thịt chim chín mềm, nước cũng ngọt gia vị dần.
- Nêm nếm thêm gia vị nước dùng cho vừa ăn, có thể cho gia vị hơi đậm hơn khẩu vị của gia đình bạn một chút rồi thả nấm rơm vào nấu chín.
- Cuối cùng bạn thả miến bạn đã ngâm mềm vào nồi, đun lửa lớn cho sôi đều, nhìn thấy sợi miến đã trong hoặc nếm thấy miến hơi dai là tắt bếp nhắc xuống ngay.
- Múc miến ra tô lớn, bày thịt chim bồ câu lên trên, thêm các loại nấm rồi rắc thêm hành mùi lên ăn kèm. Vậy là hoàn thành xong món bồ câu nấu miến rồi, thật đơn giản phải không, vậy chần chờ gì mà không vào bếp và thực hiện ngay thôi.