Cho vào thùng gạo
Gạo sẽ là một công cụ hữu hiệu và an toàn nhất trong việc giữ khí ethylene, giúp cho trái cây còn xanh trở nên chín mọng nhanh nhất. Tất cả các loại gạo đều có thể giữ khí ethylene rất tốt. Nếu bạn thả trái cây vào thùng gạo, chúng sẽ chín nhanh hơn so với việc chỉ được để trên quầy bếp hay trong các túi giấy, túi nylon. Điều bạn cần làm là phải vùi sâu trái cây xuống gạo, quá trình chín của trái cây sẽ diễn ra nhanh hơn.
Công việc mà bạn cần làm vô cùng đơn giản chỉ cần bạn thả các loại trái cây chưa chín vào thùng gạo, chúng sẽ chín rất nhanh. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, cách làm này chỉ áp dụng khi bạn muốn ăn ngay ngày hôm sau hoặc cho các loại trái cây còn xanh hoàn toàn thôi nhé, nếu không trái cây của bạn sẽ trở nên "chín quá mức" đấy.