Một số lưu ý
Không phải tất cả các loại trái cây đều có thể sử dụng những phương pháp trên. Chúng ta cần lưu ý chỉ nên sử dụng biện pháp này với các loại trái cây như: bơ, đu đủ, chuối, hồng xiêm, dưa bở, xoài, đào, lê, mận, dứa, cà chua, na. Còn đối với những loại quả khác như táo, việt quất, cherry, nho, lựu, dâu tây, quả mâm xôi, dưa hấu, cam, chanh, quýt, bưởi thì không áp dụng các phương pháp làm chín tại nhà được.
Vì những quả này ngon nhất khi được làm chín ở trên cây nên các nhà vườn sẽ thu hoạch khi chúng đã chín và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Vì thế sau khi mua những loại trái cây trên thì tốt nhất chúng ta nên cho vào tủ lạnh để bảo quản và tránh phải bỏ phí khi chưa kịp ăn mà chúng đã chín nũn và hỏng.