Top 6 mẹo giúp trái cây nhanh chín và an toàn nhất

24-02-2020 6 76 0 0 Báo lỗi

Trong thời gian gần đây, một số cửa hàng đã tiêm hoặc ngâm trái cây trong hóa chất với mục đích làm nhanh chín trái cây, sau đó mới đưa đến tay người tiêu dùng. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mỗi người dân Việt Nam chúng ta, Toplist sẽ giới thiệu đến bạn một số cách làm chín trái cây an toàn nhất mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

1 Trúc Tiên

Cho vào thùng gạo

Gạo sẽ là một công cụ hữu hiệu và an toàn nhất trong việc giữ khí ethylene, giúp cho trái cây còn xanh trở nên chín mọng nhanh nhất. Công việc mà bạn cần làm vô cùng đơn giản chỉ cần bạn thả các loại trái cây chưa chín vào thùng gạo, chúng sẽ chín rất nhanh. 


Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, cách làm này chỉ áp dụng khi bạn muốn ăn ngay ngày hôm sau hoặc cho các loại trái cây còn xanh hoàn toàn thôi nhé, nếu không trái cây của bạn sẽ trở nên "chín quá mức" đấy.

Cho trái cây chưa chín vào gạo
Cho trái cây chưa chín vào gạo

2 Trúc Tiên

Cho trái cây vào túi giấy

Tất cả các loại trái cây đều sở hữu khí ethylene, chúng sẽ tự phát tán khí này trong quá trình tự làm chín mình, vì thế bạn có thể tận dụng những túi giấy mà bạn hay thấy khi bạn đi mua thức ăn nhanh để làm cho trái cây nhanh chín hơn. 


Bạn hãy cho trái cây vào túi giấy, sau đó buộc miệng túi hơi lỏng một chút sao cho khí ethylene không thoát ra được khiến trái cây trở nên nhanh chín hơn mà không cần dùng bất kỳ loại hóa chất độc hại nào. Tuy nhiên bạn không nên để túi giấy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà bạn nên để trong nhiệt độ phòng và giữ cho túi khô ráo, việc này sẽ giúp cho trái cây chín nhanh nhất.

Làm chín trái cây bằng túi giấy
Làm chín trái cây bằng túi giấy
3 Trúc Tiên

Dùng táo hoặc chuối chín

Nếu bạn muốn trái cây được chín nhanh hơn nữa, bạn có thể đặt các loại trái cây còn xanh đi kèm với một quả táo hay quả chuối chín vào túi giấy hoặc túi nylon. 


Táo và chuối chín là hai loại quả có khả năng giải phóng khí ethylene mạnh mẽ nhất và gấp nhiều lần so với các loại trái cây khác, vì thế để có thể thúc đẩy nhanh quá trình làm chín của các trái cây xanh, bạn có thể đặt hai loại quả này trong cùng túi.

Dùng táo hoặc chuối chín đi kèm với trái cây còn xanh trong túi giấy
Dùng táo hoặc chuối chín đi kèm với trái cây còn xanh trong túi giấy
4 Trúc Tiên

Đặt gần các loại quả đã chín

Ngoài việc chỉ đặt trái cây còn xanh (chưa chín) riêng vào trong túi giấy thì bạn có thể tận dụng để đặt chúng gần các loại trái cây, hoa quả đã chín rồi bởi vì khi đặt gần các loại trái cây đã chín này, chúng sẽ giúp thúc đẩy trái cây còn xanh nhanh chín nhờ vào chất ethylene - chất này có tác dụng thúc đẩy hoa quả mau chín hơn. 


Tốt nhất bạn hãy đặt hoa quả xanh lẫn vào các loại hoa quả đã chín để rút ngắn thời gian làm chín một cách tối ưu nhất nhé.

Làm chín trái cây  tự nhiên nhất
Làm chín trái cây tự nhiên nhất
5 Trúc Tiên

Sử dụng vải bông

Tất cả những gì bạn cần để thúc đẩy quá trình làm chín của trái cây chính là một chiếc khăn bông hoặc miếng vải lanh, lưu ý bạn nên sử dụng các loại khăn/vải mềm và sạch. 


Đầu tiên bạn hãy trải khăn ra, sau đó đặt những loại trái cây mềm hoặc có vỏ mềm chưa chín như mận, đào,... sao cho phần cuống của quả ở phía dưới. Tuy nhiên, bạn nên chừa một khoảng không nhất định giữa các loại trái cây này. 


Tiếp theo bạn hãy dùng một chiếc khăn khác phủ lên trái cây sao cho toàn bộ trái cây đều được bọc lại cho đến khi trái cây mềm hoặc có mùi thơm là bạn đã có thể tháo khăn và thưởng thức chúng.

Sử dụng vải bông
Sử dụng vải bông
6 Phương Kem

Dùng khói hương

Trái cây khi tiếp xúc với khói nhang (hương) thường xuyên trong thời gian nhất định sẽ được thúc đẩy quá trình sản sinh ethylene một cách nhanh chóng.


Bạn có thể đặt bát đốt nhang trong thùng, chậu lớn, cho trái cây xanh vào đó rồi đậy nắp. Nhang cháy hết thì lấy ra, ủ kín trong thùng và chỉ việc chờ chúng chín để thưởng thức.

Dùng khói hương
Dùng khói hương
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng