Dùng khói hương
Trái cây khi tiếp xúc với khói nhang (hương) thường xuyên trong thời gian nhất định sẽ được thúc đẩy quá trình sản sinh ethylene một cách nhanh chóng. Trái cây tiếp xúc nhiều với khói nhang sẽ nhanh chín hơn bình thường. Trái cây khi tiếp xúc với khói nhang (hương) thường xuyên trong thời gian nhất định sẽ được thúc đẩy quá trình sản sinh ethylene một cách nhanh chóng. Đó là lý do vì sao chuối, bưởi... xanh cúng trên bàn thờ lại mau chín đến vậy.
Bạn có thể đặt bát đốt nhang trong thùng, chậu lớn, cho trái cây xanh vào đó rồi đậy nắp. Nhang cháy hết thì lấy ra, ủ kín trong thùng và chỉ việc chờ chúng chín để thưởng thức.