Chocolate
Nhiều người vẫn thường có thói quen bảo quản chocolate trong ngăn mát tủ lạnh, thế nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm vì khi bảo quản trong tủ lạnh như vậy bề mặt của chocolate sẽ dễ kết thành sương trắng làm mất vị ngon đặc trưng vốn có của nó. Có vẻ nghịch lý vì để giữ những thanh sôcôla không tan chảy ở nhiệt độ cao, chúng ta thường chọn cách cho chúng vào tủ lạnh. Điều này khiến cho hương vị thơm ngon ban đầu của sôcôla không còn nguyên vẹn.
Ngoài ra, với điều kiện hơi ẩm sẽ tạo sự thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Chính vì vậy, nếu bạn muốn bảo quản chocolate thì tốt nhất nên cho chúng vào túi hút chân không, rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh là đảm bảo nhất. Hoặc bạn chỉ cần để chocolate ở nơi tối, lạnh nhưng không nên bỏ vào tủ lạnh.