Top 10 Thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

  1. top 1 Chuối
  2. top 2 Chocolate
  3. top 3 Cà chua
  4. top 4 Hành tây
  5. top 5 Bánh mì
  6. top 6 Mật ong
  7. top 7 Các loại hạt
  8. top 8
  9. top 9 Thảo mộc tươi
  10. top 10 Tỏi

Mật ong

Mật ong khi được bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ bị kết tinh và đông cứng làm mất đi một lượng dưỡng chất nhất định có trong nó. Vì vậy đối với mật ong thì bạn chỉ cần đóng nắp thật chặt là có thể bảo quản chúng tốt rồi. Mặc khác, bản thân loại thực phẩm này cũng đã có tính kháng khuẩn khá cao, nên bạn cứ yên tâm bảo quản mật ong ở ngoài. Tuy nhiên, bạn không nên để mật ong ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào bởi nhiệt độ phòng là nhiệt độ phù hợp để bảo quản mật ong nhất. Khi nhiệt độ nóng hơn hoặc lạnh đi, chúng đều làm mật ong bị biến chất, giảm hương vị do chênh lệch nhiệt độ.


Khi nhiệt độ thấp hơn xuống dưới 18 độ C sẽ diễn ra quá trình kết tinh ở mật ong thành những hạt nhỏ li ti rất mịn và đều nhau mà dân gian có thói quen gọi là lắng đường. Có nhiều dạng kết tinh ở cổ chai, thân chai hoặc đáy chai". Do vậy, bạn không nên để mật ong trong tủ lạnh, bởi mật ong nguyên chất thông thường có thể bảo quản chừng 1 -2 năm khi ở nhiệt độ thường. Khi bạn cho mật ong vào tủ lạnh không những không giúp bảo quản được lâu mà còn làm mất đi những dưỡng chất tốt có trong mật ong.

Mật ong
Mật ong
Mật ong
Mật ong

Top 10 Thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

  1. top 1 Chuối
  2. top 2 Chocolate
  3. top 3 Cà chua
  4. top 4 Hành tây
  5. top 5 Bánh mì
  6. top 6 Mật ong
  7. top 7 Các loại hạt
  8. top 8
  9. top 9 Thảo mộc tươi
  10. top 10 Tỏi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy