Nguy cơ ngộ độc
Có thể khẳng định đây chính là tác dụng phụ nguy hiểm nhất khi dùng tỏi sai cách. Khi bị ngộ độc tỏi bạn sẽ phải đối mặt với những cơn co thắt khó chịu trong dạ dày hoặc nguy hại hơn khi không kịp thời xử lý là dẫn đến tử vong.
Rất nhiều người có thói quen sử dụng tỏi ngâm lâu trong dầu hay để tỏi quá lâu trong tủ lạnh, dùng tỏi đã mọc mầm để chế biến thức ăn mà không biết rằng đó chính là nguy cơ dẫn đến ngộ độc. Chẳng hạn, khi tỏi kết hợp với trứng có thể biến thành chất độc gây hại cho cơ thể. Tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi. Hay cá trắm là một trong những thực phẩm “đại kỵ” với tỏi bởi cá trắm có tính bình, vị ngọt không phù hợp với tỏi, nếu cho tỏi vào dễ dẫn đến thức ăn gây chướng bụng và dễ sinh ra giun sán...vì vậy bạn không nên dùng tỏi kết hợp với cá trắm. Hãy sử dụng tỏi đúng cách nếu không muốn sức khỏe bị sa sút, gặp các rắc rối.