Chọn thực phẩm tốt cho người mắc tim mạch
Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm tốt cho tim mạch để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch Covid-19. Thực phẩm tốt cho tim mạch sẽ giúp bạn bổ sung “hệ miễn dịch’ tự nhiên mà không phải sử dụng quá nhiều thuốc hay thực phẩm chức năng.
Bạn có thể sử dụng các thực phẩm tươi sau cho thực đơn của người bị bệnh tim mạch:
- Bông cải xanh: Một số nghiên cứu cho thấy bông cải xanh có thể giúp bạn giảm mức cholesterol trong máu nên đây được xem là thực phẩm tốt cho tim mạch
- Măng tây: Măng tây giàu folate có khả năng hạn chế sự tích tụ của homocysteine trong cơ thể, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch như bệnh mạch vành hay đột quỵ
- Cá béo: Nhóm cá béo cung cấp omega-3 và protein tốt cho cơ thể có thể bao gồm cá thu, cá hồi… Đặc biệt, hàm lượng chất béo bão hòa ở cá cũng ít hơn hẳn so với các loại thịt khác nên tốt cho tim mạch
- Các loại đậu: Bạn nên bổ sung các loại đậu như đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu phộng, đậu lăng… Đây là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng có lợi cho tim như: chất xơ, protein, các chất chống oxy hóa mạnh
- Hạt chia và hạt lanh: Hai loại hạt này là nguồn dinh dưỡng giàu omega-3 giúp hạ huyết áp, ngăn ngừa rối loạn nhịp tim, giảm thiểu mảng bám trên thành động mạch…