Chữa bệnh trĩ bằng củ cải đỏ
Chất xơ trong củ cải đỏ sẽ giải quyết nhanh chứng táo bón - thủ phạm hàng đầu gây ra bệnh trĩ. Nhờ có vitamin C trong củ cải đỏ ruột được làm sạch một cách tự nhiên, sức đề kháng được cải thiện tốt hơn. Củ cải đỏ cũng giúp duy trì lượng nước trong cơ thể tránh tình trạng phân vón cục và gây trắc trở cho quá trình đại tiện khi bị bệnh trĩ.
Nguồn vitamin B12 có trong củ cải đỏ sẽ thúc đẩy quá trình hấp thụ các chất sắt, và tổng hợp các chất như hemoglobin, thúc đẩy quá trình tái tạo máu, tránh nguy cơ bị thiếu máu do triệu chứng đi đại tiện ra máu thành giọt, thành tia gây ra cho người bệnh.
Cách dùng: Để chữa bệnh trĩ bằng củ cải đỏ bạn có thể uống trực tiếp nước ép loại củ này thêm một chút muối tinh luyện vào mỗi sáng hoặc dùng các món ăn chế biến trực tiếp từ củ cải đỏ giúp bảo tồn lượng chất xơ có trong loại củ này. Nhớ là phải kiên trì sử dụng mới có hiệu quả đấy nhé.