Chùm ngây tốt cho da
Các bộ phận của chùm ngây có chứa rất nhiều loại khoáng chất, đạm, vitamin, axít amin… Đặc biệt lượng vitamin C trong lá và hoa chùm ngây cao gấp 7 lần so với cam, lượng canxi cũng gấp 4 lần so với sữa, vitamin A cao gấp 4 lần cà rốt, chính vì vậy, sử dụng chùm ngây để đắp mặt nạ sẽ ngăn ngừa nếp nhăn, ngăn chặn tác hại của gốc tự do, săn chắc da, khiến làn da trở nên trông khỏe đẹp, tươi tắn hơn. Sử dụng kết hợp với các sản phẩm chống lão hóa bạn sẽ duy trì vẻ đẹp thanh xuân lâu dài. Cây chùm ngây chứa cytokinin (Moringa YSP) một loại kích tố thực vật tạo ra phân chia tế bào, tăng trưởng và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào. Các nghiên cứu lâm sàn cho thấy Moringa YSP sản xuất đặc tính chống lão hóa ở người.
Dầu cây chùm ngây được là thành phần quen thuộc của các sản phẩm dưỡng da với khả năng giữ ẩm tối ưu, an toàn nhẹ dịu với làn da nhạy cảm. Với thành phần vitamin E, D cung cấp và duy trì độ ẩm cần thiết dưỡng đôi môi khô và nứt nẻ. Với đặc tính kháng khuẩn, làm sạch tốt sử dụng dầu chùm ngây cũng như đắp mặt, dưỡng da bằng chùm ngây tươi sẽ giúp ngăn ngừa mụn, trị mụn trứng cá hiệu quả. Chỉ cần chăm chỉ thoa dầu chùm ngây mỗi ngày lên vùng da bị mụn sau khi làm sạch, bạn sẽ thấy tình trạng mụn giảm rõ rệt. Không chỉ có tác dụng làm đẹp ngoài da mà chùm ngây còn giúp đào thải độc tố, nuôi dưỡng da láng mịn, sạch mụn từ bên trong. Bạn chỉ cần sử dụng chùm ngây như loại rau ăn hằng ngày, nấu nước để uống... Ăn hoặc uống chùm ngây không chỉ làm đẹp da mà còn mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe như ổn định huyết áp, ngăn ngừa cholesterol trong máu, ngăn ngừa mỡ nhiễm máu…