Chuột khìa nước dừa
Top 3 trong Top 6 món ngon từ thịt chuột
Cách làm:
- Chuột sau khi bắt về, bẻ răng, lột da, rồi khoét một lỗ nhỏ dưới bụng, móc hết ruột ra.
-Sau đó, trộn hỗn hợp gồm hành tỏi, ngũ vị hương, đường, muối, bột ngọt dồn vào bụng chuột, rồi cho vào chảo,chiên chín.
-Khi chuột vàng đều, vớt khỏi chảo, xếp vào nồi, đổ nước dừa ngập thịt chuột, hầm lên lửa liu riu.
-Khi cạn nước, tiếp tục châm nước dừa, đun sôi rồi bắc xuống, cho đậu phộng rang chín vào.
-Món này ăn kèm với xá lách rau thơm, muối chanh tiêu hay nước chấm tỏi ớt.
- Chuột sau khi bắt về, bẻ răng, lột da, rồi khoét một lỗ nhỏ dưới bụng, móc hết ruột ra.
-Sau đó, trộn hỗn hợp gồm hành tỏi, ngũ vị hương, đường, muối, bột ngọt dồn vào bụng chuột, rồi cho vào chảo,chiên chín.
-Khi chuột vàng đều, vớt khỏi chảo, xếp vào nồi, đổ nước dừa ngập thịt chuột, hầm lên lửa liu riu.
-Khi cạn nước, tiếp tục châm nước dừa, đun sôi rồi bắc xuống, cho đậu phộng rang chín vào.
-Món này ăn kèm với xá lách rau thơm, muối chanh tiêu hay nước chấm tỏi ớt.