Cổ gà
Cổ gàMặc dù cổ gà ăn rất ngon nhưng nó lại không có lợi cho sức khỏe. Thông thường da ở cổ gà chứa nhiều chất béo, lượng cholesterol cũng rất cao, đây cũng là nơi ở của nhiều loại vi khuẩn. Nhất là da ở cổ, một số tuyến bạch huyết giải độc đều tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà, trong những tuyến này có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại. Đặc biệt khi chúng ta làm món gà quay, cholesterol trong da gà sẽ bị oxy hóa, tạo thành hợp chất rất nguy hại đối với sức khỏe, nếu nhiệt độ quá cao còn có thể sinh ra chất gây ung thư.
Cổ gà thường ít thịt, chủ yếu là xương tuy nhiên đây lại là bộ phận mà cánh mày râu ưa thích mỗi khi ăn. Cổ gà có rất nhiều mạch máu và tuyến dịch bạch tuyết. Nếu bạn muốn ăn thì có thể ăn ít và bỏ lớp da đi sẽ không sao. Tuy nhiên nếu ăn nhiều sẽ có hại cho sức khỏe bởi các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi thường sẽ lưu lại tại đây. Bạn có phải là fan của món cổ gà không vậy? Nếu có thì hãy thay đổi thói quen ăn uống này nhé!