Top 5 Bộ phận độc nhất trong thịt gà bạn không nên ăn

  1. Top 1 Da gà
  2. Top 2 Nội tạng gà
  3. Top 3 Phao câu
  4. Top 4 Cổ gà
  5. Top 5 Cánh gà

Top 5 Bộ phận độc nhất trong thịt gà bạn không nên ăn

Oanh Hoang 226 0 Báo lỗi

Thịt gà vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy. Thịt gà rất bổ dưỡng, thường dùng cho các trường hợp gầy yếu sút cân, suy kiệt, đầy bụng ... xem thêm...

  1. Top 1

    Da gà

    Dẫu biết rằng da gà ăn rất ngon, nhưng càng ngon thì lại càng có hại cho sức khỏe. Bởi da gà chứa rất nhiều chất béo, lượng cholesterol cũng theo đó mà rất cao. Ngoài ra do da gà là bộ phận bên ngoài cơ thể gà nên chắc chắn cũng sẽ là nơi chứa rất nhiều loại vi khuẩn, nhất là vùng da ở cổ. Đặc biệt khi chúng ta làm món gà quay, cholesterol trong da gà sẽ bị oxy hóa, tạo thành hợp chất rất nguy hại đối với sức khỏe, nếu nhiệt độ quá cao còn có thể sinh ra chất gây ung thư.


    Đối với da gà, trong đông và tây y đều khuyến cáo không nên ăn bộ phận này, đặc biệt khi bị bệnh vì phần này chứa rất nhiều chất béo và hàm lượng cholesterol cao. Da cũng là mặt tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Đây chính là nguyên nhân khiến người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hen suyễn, phong thấp bị mẩn ngứa, nổi ban, khó thở sau khi ăn thịt gà.

    Da  gà
    Da gà
    Da gà là một trong những bộ phận độc nhất trong thịt gà
    Da gà là một trong những bộ phận độc nhất trong thịt gà

  2. Nội tạng động vật gần như đều không tốt cho sức khỏe do hàm lượng cholesterol cao, có thể gây béo phì và bệnh tim mạch. Không những thế đây là những bộ phận chứa nhiều vi khuẩn, virut nên hạn chế ăn, tránh gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt là gan và mề gà, theo đông y thì gan có thể hỗ trợ chữa đau tim, đau bụng, mắt mờ, bổ dương, bổ thận. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng nếu gà được nuôi "sạch" tức là không chứa các chất tăng trưởng, chất kích thích.


    Nếu sử dụng các loại gà công nghiệp hiện nay thì lại vô cùng có hại. Mề gà thực chất nó là dạ dày của gà và có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn. Do gà có thể ăn nhiều loại vi sinh vật, nên lượng chất độc hại có thể sẽ bị dự trữ lại tại đây. Ngay cả khi bạn đã xử lý bằng việc xát muối rất kỹ cũng khó có thể loại bỏ hết vi khuẩn trong nó.

    Nội tạng gà
    Nội tạng gà
    Nội tạng gà không tốt cho sức khỏe
    Nội tạng gà không tốt cho sức khỏe
  3. Phao câu là bộ phận nhiều người thích ăn trong gà bởi nó mềm, béo ngậy, thơm mùi mỡ gà rất đặc trưng. Nhiều người cho rằng ăn phao câu sẽ giảm nhức đầu, điều hòa kinh nguyệt, đẹp da, đẹp tóc. Trên thực tế, phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba, chất dịch độc hại tồn đọng ở đây lâu dần, nó trở thành cái "nhà kho lớn" chứa các loại virus, vi khuẩn là mầm gây bệnh. Tuy nhiên đây lại là một trong những bộ phận cực kỳ có hại cho sức khỏe bởi nơi đây chứa tuyến dịch bạch huyết có chứa một loại tế bào gọi là đại thực bào.


    Đại thực bào có sức mạnh rất khủng khiếp, nó có thể ăn các loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh, thậm chí cả các chất ung thư, nhưng lại không thể phân giải chúng... Không những thế phao câu còn chứa rất nhiều vi khuẩn, vi-rút và chất gây ung thư cao. Điều này cho thấy chúng ta nên và không bao giờ nên ăn phao câu. Khi chế biến thịt gà hãy loại bỏ phao câu thay vì chế biến thành các món thức ăn để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân.

    Phao câu gà
    Phao câu gà
    Phao câu gà
    Phao câu gà
  4. Cổ gàMặc dù cổ gà ăn rất ngon nhưng nó lại không có lợi cho sức khỏe. Thông thường da ở cổ gà chứa nhiều chất béo, lượng cholesterol cũng rất cao, đây cũng là nơi ở của nhiều loại vi khuẩn. Nhất là da ở cổ, một số tuyến bạch huyết giải độc đều tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà, trong những tuyến này có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại. Đặc biệt khi chúng ta làm món gà quay, cholesterol trong da gà sẽ bị oxy hóa, tạo thành hợp chất rất nguy hại đối với sức khỏe, nếu nhiệt độ quá cao còn có thể sinh ra chất gây ung thư.


    Cổ gà thường ít thịt, chủ yếu là xương tuy nhiên đây lại là bộ phận mà cánh mày râu ưa thích mỗi khi ăn. Cổ gà có rất nhiều mạch máu và tuyến dịch bạch tuyết. Nếu bạn muốn ăn thì có thể ăn ít và bỏ lớp da đi sẽ không sao. Tuy nhiên nếu ăn nhiều sẽ có hại cho sức khỏe bởi các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi thường sẽ lưu lại tại đây. Bạn có phải là fan của món cổ gà không vậy? Nếu có thì hãy thay đổi thói quen ăn uống này nhé!

    Cổ gà
    Cổ gà
    Cổ gà
    Cổ gà
  5. Cánh gà là nơi chứa nhiều chất béo, bởi tập trung chủ yếu là da và mỡ dư thừa tích tụ ở đây rất nhiều. Khi ăn cánh gà đồng nghĩa với việc nạp một lượng chất béo vào cơ thể. Mà chúng ta đều biết rằng mỡ động vật và gia cầm thì không hề tốt cho sức khỏe. Rất nhiều chuyên gia sức khỏe trên thế giới khẳng định thuốc kích thích cơ bắp, hoocmon thường được tiêm ở bộ phận cánh của con gà.


    Điều này có nghĩa là đây là những bộ phận có nồng độ thuốc cao nhất. Những loại thuốc này có những tác động khủng khiếp đến sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ vì nó gây thay đổi bài tiết nội tiết tố nữ, khiến các chị em dễ bị mắc ung thư cổ tử cung và ung thư ngực. Bên cạnh đó, cánh gà là chủ yếu là da và là bộ phận tích tụ khá lớn lượng mỡ dư thừa của gà. Bởi vậy, ăn cánh gà đồng nghĩa với việc bạn nạp vào cơ thể một lượng lớn chất béo, lại là lượng chất béo không tốt cho sức khỏe.

    Cánh gà
    Cánh gà
    Cánh gà là nơi chứa nhiều chất béo
    Cánh gà là nơi chứa nhiều chất béo



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy