Cơm cuộn Gimbap
Nếu như bạn là một fan chân chính của ẩm thực Hàn Quốc thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với tên gọi Gimbap, đây là một trong những món ăn đã góp phần làm nên tên tuổi Hàn Quốc. Gimbap rất phổ biến ở xứ Hàn, hầu như các quán ăn ở ven đường đều có phục vụ món ăn này. Bạn có thể dạo quanh một vòng Seoul và ăn một phần cơm cuộn từ trong biển, trứng, cà rốt, dưa chuột, củ cải muối và cá ngừ, vừa rẻ vừa là lạ lại rất no bụng đấy.
Nguyên liệu làm nên món cơm cuộn rong biển này là cơm trắng, lá rong biển, rau củ, thịt, trứng, xúc xích, cá… tùy sở thích của mỗi người. Đây là một món đặc trưng trong truyền thồng ẩm thực Hàn Quốc. Người Hàn Quốc thường làm gimbap để mang đi ăn trong những buổi dã ngoại hoặc các sự kiện ngoài trời, hoặc là trong các bữa ăn trưa nhẹ, rất tiện lợi và thường được ăn kèm với Kimchi. Ở Việt Nam, món ăn này cũng đã được bán rất phổ biến, hầu như ở bất cứ quán ăn Hàn Quốc nào thì món cơm cuộn này luôn bán rất chạy.