Bánh gạo cay tteokbokki
Bánh gạo cay tteokbokki không chỉ phổ biến ở Hàn Quốc mà còn lan tỏa sức hút sang cả những nước lân cận, trong đó có Việt Nam. Bánh tteokbokki được làm từ bột gạo với vị mềm, mịn, được nấu cùng nước dùng cá cơm, tương ớt. Món ăn này có vị cay, ăn kèm với chả cá, xúc xích, rau bắp cải, trứng cút luộc hay mì. Bánh gạo cay tteokbokki dần dần có nhiều sự đa dạng phong phú hơn rất nhiều. Không những có hương vị bắt vị, kích thích vị giác mà màu đỏ của nước sốt phủ lên bánh gạo trắng mền cũng khiến thực khách chẳng thể rời mắt.
Ngoài những nguyên liệu chủ yếu như thị, trứng, giá đỗ,.. tteokbokki còn được xào với hải sản như mực, ngao, tôm, nâng tầm món ăn hơn về chất lượng và hương vị. Vị cay nồng của món ăn làm ấm lòng bất cứ ai, từ trẻ con, thanh niên cho đến người già, trở thành món ăn đường phố yêu thích ở đất nước Hàn Quốc. Còn gì tuyệt vời hơn giữa tiết trời lành lạnh thưởng thức phần Tteokbokki nóng hổi, cay cay ấm nhẹ, vừa ăn vừa hít hà sẽ khiến bạn “đổ gục” ngay lập tức.