Cua Huỳnh đế ( Hoàng đế)
Top 3 trong Top 15 Món "sơn hào hải vị" đắt nhất Việt Nam
Cua huỳnh đế là đặc sản từ vùng biển Quảng Ngãi đến Phú Yên. Loài cua này trước đây thường được dùng để tiến cống cho các vị vua ở Việt Nam vì tương truyền họ ăn thấy ngon, tốt cho sức khỏe. Cua huỳnh đế có thể chế biến các món như rang me, rang muối, nướng... nhưng ngon nhất và đơn giản trong chế biến vẫn là món hấp ăn với muối tiêu ớt xanh hoặc luộc lấy thịt phi hành, gia vị rồi nấu cháo. So với các loại hải sản khác, cua Huỳnh đế khẳng định đẳng cấp về chất lượng mà lâu nay được ví ngang với cá tuyết đen, cá hồi đỏ.
Hiện nay, cua Huỳnh đế được bán với giá 2 đến 2,5 triệu đồng/kg. Đây được xem là cái giá cao ngất ngưởng với loài cua.
Hiện nay, cua Huỳnh đế được bán với giá 2 đến 2,5 triệu đồng/kg. Đây được xem là cái giá cao ngất ngưởng với loài cua.