Top 10 món "sơn hào hải vị" đắt nhất Việt Nam

17-10-2016 10 437 1 0 Báo lỗi

Những món ăn được bán với giá trên trời, đúng chất chỉ nhà đại gia mới nên thưởng thức, khiến không ít nhiều người giật mình. Cùng tìm hiểu xem chúng là những món ăn gì mà đắt đến vậy!

1 Văn Quỳnh Anh 2016-10-14 18:43:28

Vi cá mập

Cá mập là một loài cá sống phổ biến ở các vùng biển trên khắp thế giới. Theo thống kê của các nhà khoa học, hiện nay trên thế giới có hơn 420 loài các mập với các kích cỡ khác nhau. Việc khai thác, đánh bắt cá mập đã trở thành một nghề nổi trội, thu hút đa số ngư dân tại các nước giáp với biển trên thế giới. Người ta đánh bắt cá mập chủ yếu để lấy vi cá, do vi cá mập có giá trị rất lớn trên thị trường thế giới. Hiện nay, những nước đánh bắt và tiêu thụ vi cá mập lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc. Ở Việt Nam cũng có nhưng vùng khai thác cá mập như Phú Yên, Nha Trang, Bình Định.
Vi cá mập được sử dụng làm thực phẩm từ cách đây hàng ngàn năm nhưng các nhà khoa học mới quan tâm đến tác dụng của vi và sụn cá mập tới bệnh tật từ những năm 1950-1960. Chất Chondroitin có trong sụn vi cá mập thường được chế biến thành những loại thuốc có tác dụng:· Chữa trị các bệnh về xương khớp. Chữa các bệnh về mắt. Bồi bổ cơ thể...
Vì vậy, chúng có giá trị rất cao. Ở Việt Nam, 1 bát nhỏ đã qua chế biến được bán với giá 1,3 triệu đồng, còn giá chưa chế biến giao động khoảng 10 đến 20 triệu đồng/kg.

Vi cá mập được trưng bày.
Vi cá mập được trưng bày.

2 Văn Quỳnh Anh 2016-10-14 18:54:37

Tôm hùm

Tôm hùm thường sống ở dưới rạn đá san hô, từ lâu đã được coi là vua của các loại hải sản thuộc họ tôm bởi thịt chắc ngọt. Tôm hùm nổi bật với hai chiếc càng to, rất khỏe, thịt tôm ngon và ngọt nhất cũng ở hai phần càng này. Do thức ăn của tôm hùm chủ yếu là cá, cua, sò... nên đây là món hải sản giàu canxi và đạm, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực.
Ở các nhà hàng hải sản, tôm hùm được chế biến thành rất nhiều món ngon như tôm nướng phô mai, nướng bơ tỏi, sốt bơ cà chua... Với giá thành khá cao, khoảng  khoảng 3 triệu đồng/kg nhưng món tôm này rất hấp dẫn với thực khách sành ăn nhưng món tôm này rất hấp dẫn với thực khách sành ăn.
Tôm hùm đã được chế biến.
Tôm hùm đã được chế biến.
3 Văn Quỳnh Anh 2016-10-17 11:21:22

Cua Huỳnh đế ( Hoàng đế)

Cua huỳnh đế là đặc sản từ vùng biển Quảng Ngãi đến Phú Yên. Loài cua này trước đây thường được dùng để tiến cống cho các vị vua ở Việt Nam vì tương truyền họ ăn thấy ngon, tốt cho sức khỏe. Cua huỳnh đế có thể chế biến các món như rang me, rang muối, nướng... nhưng ngon nhất và đơn giản trong chế biến vẫn là món hấp ăn với muối tiêu ớt xanh hoặc luộc lấy thịt phi hành, gia vị rồi nấu cháo. So với các loại hải sản khác, cua Huỳnh đế khẳng định đẳng cấp về chất lượng mà lâu nay được ví ngang với cá tuyết đen, cá hồi đỏ.
Hiện nay, cua Huỳnh đế được bán với giá 2 đến 2,5 triệu đồng/kg. Đây được xem là cái giá cao ngất ngưởng với loài cua.
Cua Huỳnh Đế.
Cua Huỳnh Đế.
4 Văn Quỳnh Anh 2016-10-17 11:38:41

Sá sùng

Sá sùng là một loại hải sản (thuộc ngành Sá sùng). Loài này thường gặp ở vùng biển Vân Đồn và Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, ở Nha Trang, (Cửa Bé, Hòn Rùa...), Côn Đảo, ngoài ra còn có ở bãi biển Vạn Mỹ,Đông Hưng, Trung Quốc.
Sá sùng là một trong những hải sản quý hiếm. Từ thời xưa, chúng được khai thác để làm cống vật cho vua, quan. Chỉ có những người giàu có mới đủ điều kiện sử dụng.Theo Đông y, sá sùng có thể sử dụng như một vị thuốc cường dương, tăng sinh lực. Chúng có thể dùng để chế biến để làm thuốc bằng cách ngâm nước muối, luộc chín, căng ra phơi khô. Muốn ăn lại thì đem luộc lần nữa rồi cắt thành từng miếng nhỏ nấu với thuốc Bắc hoặc bỏ vào bụng gà ác hầm nhừ rồi ăn.Ngoài ra, sá sùng còn được sử dụng cả lúc còn tươi (nấu canh, xáo) hay khô (rang). Trong món phở truyền thống của Hà Nội và Nam Định, để làm ngọt nước dùng, ngoài ninh xương bò, người ta còn cho thêm sá sùng hoặc tôm nõn. Hiện nay, giá trị của Sá sùng đang được bán với giá 2,3 triệu đồng/kg.
Sá sùng tươi sống.
Sá sùng tươi sống.
5 Văn Quỳnh Anh 2016-10-17 11:40:40

Sâm cầm

Sâm cầm là một loài chim thuộc họ Gà nước (Rallidae).
Đây là loài chim có đầu và cổ màu đen tuyền, mắt nâu đỏ, mỏ nhọn dài và miếng sừng sau mỏ có màu trắng, trọng lượng trung bình 400-500gr nhưng cũng có con nặng 700gr.
Sâm cầm là giống chim di cư, hằng năm nó bay dọc trái đất. Sâm cầm sống bằng thực vật tìm thấy dưới đáy ao hồ. Sâm cầm sinh sản tại nhiều vùng hồ và đầm nước ngọt ở Cựu Thế giới. Khi thời tiết băng giá vào mùa đông, Sâm cầm di cư về phía Nam và phía Tây.Vì trước đây từng là sản vật tiến vua nên nó có giá thành rất cao. Hiện nay, một con sâm cầm được nuôi trong các trang trại sẽ có giá 1,8 triệu đồng/kg. Những con được đánh bắt tự nhiên sẽ được bán với giá cao hơn nữa.
Sâm cầm.
Sâm cầm.
6 Văn Quỳnh Anh 2016-10-17 11:41:31

Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5 kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, người dân trước đây thường dùng để cúng tế-hội hè, hay tiến Vua. Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.
Gà Đông Tảo chế biến được nhiều món như da gà bóp thính, gà hấp nấm, chân gà hầm thuốc bắc... nhiều địa phương đang có phong trào nuôi gà Đông Tảo vì dễ nuôi, hiệu quả kinh tế cao. Một số nước như Anh, Nhật Bản,... cũng đang có ý định nhập khẩu loại gà này về nghiên cứu. Tại thành phố Hồ Chí Minh vào đầu năm 2012, những con gà trống có tướng đẹp, chân to, oai vệ có giá lên tới 5 đến 6 triệu đồng/ con. Chân gà có giá từ 1 đến 1,5 triệu đồng/kg nhưng chân gà Đông Tảo vẫn luôn được giới đại gia ưa chuộng.
Gà Đông Tảo chân to.
Gà Đông Tảo chân to.
7 Văn Quỳnh Anh 2016-10-17 11:47:12

Cá Anh Vũ

Cá anh vũ được xem là một loài cá quý và thường được làm cá tiến vua trong thời kỳ phong kiến ở Việt Nam. Huyền sử người Việt cổ truyền lại rằng, cá Anh Vũ có ở Việt Nam từ hai ngàn năm trước Công nguyên, được một người dân dâng lên Vua Hùng. Vua Hùng ban tên Anh Vũ, phong là “Văn Lang đệ nhất ngư” và ra chiếu dụ yêu cầu dân chúng nếu bắt được loài cá này phải dâng triều đình.
Ở cá anh vũ, ngon nhất là khối sụn môi. Khối sụn môi làm cho cá anh vũ có phần mồm y như cái mõm lợn. Chính vì vậy, ngư dân ở bến Cát, Việt Trì, Phú Thị thường gọi tránh là cá mõm lợn. Do bám vào vách đá để gặm ăn rong rêu ở lòng sông, nên môi chúng trở nên như vậy. Thậm chí, lúc ngủ chúng cũng dùng môi để bám trụ vào đá.
Hiện nay trên thị trường, giá bán của cá Anh Vũ rơi vào khoảng 850 nghìn đến 1,3 triệu đồng/kg nếu là cá đông lạnh, 1,4 đến 1,5 triệu đồng/kg nếu là cá sống.
Cá Anh Vũ với đôi môi là đặc điểm nhận dạng.
Cá Anh Vũ với đôi môi là đặc điểm nhận dạng.
8 Văn Quỳnh Anh 2016-10-17 11:53:27

Gà lai Chín cựa

Gà chín cựa hay gà nhiều cựa là tên gọi chỉ về một giống gà tại Việt Nam với đặc trưng là có nhiều cựa. Loại gà này được nuôi xã Mẫu Sơn của huyện Lộc Bình tỉnh Lạng Sơn và vùng Thanh Sơn, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn của Phú Thọ. Gà chín cựa được nhắc đến trong truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh như là một sính lễ mà Vua Hùng đòi hỏi để cầu hôn nàng Mỵ Nương cùng với voi chín ngà và ngựa chín hồng mao. Việc nuôi loại gà này cho hiệu quả kinh tế cao.
Tuy nhiên hiện nay, gà có đầy đủ chín cựa thì khá hiếm và rất quý, hầu như không còn, chủ yếu là gà bảy, tám cựa. Giá bán của những con gà lai này như sau: Với loại gà có 5 – 6 cựa thì mức giá giao động từ 400 – 500.000 đồng/1kg. Loại 7 cựa có giá 900 – 1 triệu đồng/kg. 
Gà chín cựa quý hiếm.
Gà chín cựa quý hiếm.
9 Văn Quỳnh Anh 2016-10-17 11:55:31

Ngán

Ngán là loài nhuyễn thể, hai mảnh vỏ sống ở vùng nước mặn và nước lợ.
Tại Việt Nam, loại ngán to và ăn được duy nhất chỉ có tại khu vực cửa sông Bạch Đằng nơi giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Phòng. Ngán là đặc sản của Quảng Ninh.
Ngán là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong thịt ngán có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipit, nhiều vitamin và những chất khoáng cần thiết cho cơ thể.Ngán bắt được hay mua về cho vào chậu nước rửa sạch bùn bám sau đó cho vào chậu nước vo gạo, hoặc nước ấm ngâm khoảng 2-3 giờ cho chúng nhả hết cát rồi vớt ra.Từ con ngán có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như ngán luộc, ngán nướng, gỏi ngán, cháo ngán, bún ngán...Món ngán được chế biến theo những cách khác nhau lại có hương vị riêng. Đặc biệt nhất đó là món rượu ngán.
Giá bán khoảng 600 đến 800 nghìn đồng/kg.
Ngán tươi.
Ngán tươi.
10 Văn Quỳnh Anh 2016-10-17 12:00:47

Cá chép giòn

Cá chép giòn mới du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn khoái khẩu của giới nhà giàu bởi thịt khá săn chắc, ngọt mà dai dai, sần sật. Khi ăn, có thể cảm nhận được vị ngọt của tôm và độ dai của thịt lợn trong đó. So với các loại cá trắm nuôi hay cá sông thì cá chép giòn có độ ngon và thơm vượt trội.
Giá bán ra cũng cao hơn nhiều khoảng 400 đến 500 nghìn đồng/kg
Hình ảnh nuôi cá chép giòn.
Hình ảnh nuôi cá chép giòn.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679