Hải sâm
Top 15 trong Top 15 Món "sơn hào hải vị" đắt nhất Việt Nam
Hải sâm biển là động vật không có xương sống, giá trị dinh dưỡng cao, thường được ứng dụng để bồi bổ sức khỏe và điều trị một số bệnh lý liên quan. Trong y học, Hải sâm được xem là có tác dụng tăng cường sức đề kháng, cải thiện khả năng hấp thụ oxy và chống lại mệt mỏi cơ tim. Ở nước ta cũng có nhiều loại hải sâm, như: tại vùng biển vịnh Bắc bộ thấy phổ biến là các loại: Leptopentacta typica Stichopus hay Chloronotus holothuria Martensii hoặc Protankyra Pseudodigitata… Và hải sâm thấy nhiều ở vùng biển Khánh Hòa hay biển đảo Trường Sa, Côn Đảo, Phú Quốc, Thổ Chu…
Hải sâm có rất nhiều công dụng, dưới đây là một số công dụng:
- Giúp bổ thận điền tinh hợp với trường hợp di tinh, liệt dương, tiểu đêm…
- Giúp bổ ích cường tráng, đặc biệt đối với trường hợp tinh tuyến hư tổn
- Giúp tư âm, nhuận táo tốt cho người táo bón, tiểu đường.
- Giúp bổ huyết, tốt cho người bị thiếu máu
- Giúp phòng và điều trị xơ vữa động mạnh, ổn định huyết áp, giảm thiểu các bệnh về tim.
- Ngoài ra, loài hải sâm đỏ còn tốt đối với phụ nữ: được coi là thần dược của sắc đẹp vì có chứa đến hơn 60% collagen giúp tăng thời gian tồn tại của các tế bào, làm giảm quá trình lão hóa. Hàm lượng testosterol có trong Đỉa biển giúp cải thiện và điều hòa nội tiết tố nữ, tăng cường sức khỏe cho chị em.