Đậu đũa xào dừa
Nguyên liệu:
- Đậu đũa 300 gr
- Nước cốt dừa 300 ml
- Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
- Đường 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng cà phê
- Hành lá băm 10 gr
- Nước 500 ml
Cách làm:
Luộc đậu đũa:
- Đậu đũa nhặt bỏ xơ, rửa sạch.
- Đun sôi 500ml nước cùng 1/2 muỗng muối, sau đó cho đậu đũa vào luộc tầm 3 phút rồi vớt ra rửa lại với nước.
Tạo hình đậu đũa:
- Đậu sau khi rửa sạch, để ráo nước. Dùng tay cuộn đậu đũa thành vòng tròn như hình.
Nấu nước cốt dừa:
- Nước cốt dừa cho vào chảo và nấu đến khi nước sôi và sệt lại.
Xào đậu đũa:
- Bạn nêm gia vị vào nước cốt dừa gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối vào và khuấy đều.
- Sau đó cho đậu đũa vào xào tầm 1 - 2 phút là tắt bếp.
Thành phẩm:
- Món đậu đũa có màu xanh tươi, khi cắn thì giòn ngọt lại thơm nồng mùi nước cốt dừa. Hẳn là món ngon trong những ngày muốn ăn thanh đạm.