Đậu đũa xào thịt heo
Nguyên liệu:
- Đậu đũa 500gr
- Thịt lợn nạc 200gr
- Mỡ nước 100gr
- Hành khô 1 củ
- Xì dầu 1 thìa con
- Rau mùi 1 mớ
- Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ
Cách làm:
- Đậu đũa ngâm nước muối khoảng 15 phút, vớt ra nhặt bỏ hai đầu, bẻ khúc dài 5cm, cho vào nước sôi chần qua, vớt ra để ráo.
- Thịt rửa sạch, thái mỏng, ướp xì dầu, mỡ nước.
- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.
- Cho mỡ vào chảo, để sôi, phi thơm hành, cho thịt vào xào săn, trút đậu vào, nêm vừa mắm muối, mì chính đảo đều. Xúc ra đĩa rắc mùi lên trên. Ăn nóng.