Đậu phụ chiên cay
Đậu phụ chiên cay khá lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên, khi đã thưởng thức món ăn này, bạn sẽ thấy trong đó có cả những vị thân thuộc, thơm ngon khó cưỡng. Ngày cuối tuần, toplist xin hướng dẫn bạn cách làm đậu phụ chiên cay để đổi món cho bữa cơm thêm phần độc đáo và hấp dẫn hơn. Đặc biệt món ăn này dùng để ăn vặt buổi xế chiều cũng hợp nhé.
Nguyên liệu:
- 2 bìa đậu phụ
- Ớt bột, bột tỏi
- Bột mì, bột canh
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Đậu phụ bạn đem thái thành những khối hình chữ nhật kích thước khoảng 1,5×4 cm.
- Bước 2: Cho 3 thìa nhỏ bột mì + 1 thìa ớt bột ra đĩa và trộn đều lên +1/3 thìa cafe bột tỏi + 1 chút bột canh và trộn đều lên.
- Bước 3: Bạn lăn từng thanh đậu phụ đã được cắt miếng sao cho hỗn hợp (bước 2) phủ kín từng miếng đậu.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi lần lượt cho từng miếng đậu vào chiên vàng đều các mặt. Gắp đậu ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho bớt ngấy. Cuối cùng là bạn cho đậu phụ chiên cay ra đĩa và thưởng thức.
Đậu phụ là một lựa chọn khá dễ dàng cho những bữa cơm của gia đình, vừa mát vừa dễ chế biến. Món đậu phụ chiên cay cũng vậy, với cách làm đơn giản này bạn có thể biến tấu hay sáng tạo ra các món ngon tương tự phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.