Đậu phụ om nấm hương
Với những nguyên liệu sẵn có, dễ mua cộng với cách chế biến cũng vô cùng đơn giản nhưng món đậu phụ om nấm hương này ăn lại thơm ngon, ngọt từ nấm hương và đậm đà từ những miếng đậu phụ om. Là một trong những món chay dễ làm, ngày rằm cùng vào bếp làm món này nhé.
Nguyên liệu:
- 5 bìa đậu phụ non.
- 15-20 tai nấm hương.
- Tỏi, nước tương, hạt nêm chay, đường, tiêu, ớt trái, hành lá.
Cách làm:
- Bước 1: Nấm hương ngâm nước ấm nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.
- Bước 2: Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho đậu phụ vào chiên vàng đều. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
- Bước 3: Phi thơm dầu với tỏi băm, cho nấm hương vào xào sơ qua với ít hạt nêm
- Bước 4: Cuối cùng cho đậu phụ vào, thêm nước tương, đường, tiêu, hạt nêm rồi đảo đều. Cho vào ít nước lọc, đun nhỏ lửa cho đến khi nước om sánh lại, đậm đà thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá, ớt trái vào. Dọn ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.
Đậu phụ om nấm hương một món ăn ngon vừa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng vừa đáp ứng nhu cầu ăn chay của mọi người, chế biến lại nhanh gọn. Đậu và nấm kết hợp với nhau hòa quyện làm cho món ăn vừa bổ dưỡng cung cấp nhiều vi ta min, protein và khoáng chất. Đây là món ngon hấp dẫn nhưng chế biến lại rất đơn giản!