Đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng

Bạn là người thích những món sốt pha lẫn vị chua ngọt nhưng lại quá ngán những món như thế làm từ các loại thịt. Hãy cùng chúng tôi thử thay đổi thực đơn bữa cơm nhà mình bằng món đậu phụ sốt chua ngọt dưới đây.Vị béo, ngậy của đậu kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt của nước xốt và vị bùi bùi của vừng tạo cho món ngon hấp dẫn, lạ miệng.


Nguyên liệu:


  • Đậu phụ: 1 - 2 bìa
  • Vừng, ớt màu
  • Nước sốt chua ngọt: 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ giấm, nửa thìa nhỏ muối, 2 thìa nhỏ mật ong và 3 thìa canh nước.

Cách làm:


  • Bước 1: Xắt đậu thành từng miếng nhỏ hình vuông hoặc tam giác. Cho vào rán cho tới khi chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 2: Trộn hỗn hợp sốt chua ngọt với nửa thìa nhỏ ớt màu, sau đó cho lên bếp đun sôi để hỗn hợp sánh đặc.
  • Bước 3: Tiếp theo đổ đậu phụ vừa rán được vào hỗn hợp trên rồi đảo đều cho nước sốt bám đều quanh đậu phụ. Có thể thêm gia vị tùy ý để hợp với khẩu vị người ăn.
  • Bước 4: Sau cùng đổ vừng vào đảo đều, chờ khoảng 1 phút rồi tắt bếp, cho ra đĩa và dùng.

Vị béo, ngậy của đậu kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt của nước xốt và vị bùi bùi của vừng tạo cho món ngon hấp dẫn, lạ miệng. Cuối tuần rảnh hãy vào bếp trổ tài món ngon này nhé, dễ làm và tương đối nhanh đó.

Đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng
Đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng
Đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng
Đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy