Top 10 Món ăn nấu bằng lò vi sóng thơm ngon, dễ thực hiện nhất tại nhà

Phương Kem 56 0 Báo lỗi

Có thể bạn sẽ bất ngờ và không tin rằng chỉ với chiếc lò vi sóng quen thuộc trong gia đình mà có thể thực hiện được nhiều món ăn mĩ miều như gà nướng thơm ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu

    • 500g thịt nạc vai (hoặc thịt ba chỉ)
    • 1 ½ thìa canh nước tương
    • 2 thìa canh dầu hào
    • 1 thìa cà phê nước nắm
    • ½ thìa cà phê dầu vừng
    • 1 thìa cà phê đường
    • 2 - 3 củ hành khô
    • 2 - 3 nhánh tỏi
    • Hạt tiêu, vừng trắng
    • Que xiên

    Cách làm:

    • Bước 1: Bạn mang thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa. Hành và tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ướp thịt với hỗn hợp gia vị
    • Bước 2: Tiếp theo, bạn trộn đều hỗn hợp gồm: nước tương, dầu hào, nước nắm, dầu vừng, đường, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ. Sau đó đỏ hỗn hợp này vào thịt ướp từ 2 - 3 giờ cho thịt ngấm đều gia vị. Các bạn nhớ bọc ny-long và cho hỗn hợp vào tủ lạnh ướp để giảm bớt tình trạng ra nước của thịt nhé. Xiên thịt vào que và đặt vào lò vi sóng
    • Bước 3: Xiên thịt vào que tre và đặt vào lò vi sóng bật chế độ Grill - nướng nhé. Sử dụng chế độ Grill. Nướng các xiên thịt trong khoảng 20 - 30 phút, trong thời gian nướng mình cần lật mặt nướng cho đều, có thể quét thêm 1 lớp dầu cho thịt không bị khô.
    • Bước 4: Thịt nướng chín xếp ra đĩa và rắc vừng trắng lên nếu thích. Bạn nên dùng nóng để thưởng thức được vị ngon trọn vẹn.
    Thịt xiên nướng
    Thịt xiên nướng
    Thịt xiên nướng
    Thịt xiên nướng

  2. Nguyên liệu và dụng cụ:

    • 100g nếp.
    • 100g đậu xanh bỏ vỏ.
    • 100ml nước cốt dừa.
    • 50g đường.
    • Muối, dầu ăn.
    • Nước.
    • Tô hoặc thố chịu nhiệt.
    • Màng bọc thực phẩm .
    • Lò vi sóng.

    Cách làm:

    • Bước 1: Nấu xôi:
      • Nếp ngâm trước một đêm. Cho nếp vào thố, cho ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cafe dầu và nước cốt dừa vào trộn đều. Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 6 phút.
      • Lấy xôi ra, xới đều, tiếp tục bọc màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay thêm 6 phút nữa. Lấy ra cho vào 10g đường, trộn đều xôi cho tơi.
    • Bước 2: Nấu đậu:
      • Đậu xanh ngâm trước một đêm. Cho vào tô thêm ½ thìa cà phê muối rồi đổ nước xâm xấp mặt. Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 6 phút.
      • Lấy ra, xới sơ rồi cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay thêm 6 phút. Lấy ra cho vào 40g đường, trộn và tán nhuyễn đậu xanh.
    • Bước 3: Thưởng thức món xôi béo ngậy: Trộn đậu xanh và xôi với nhau ta có món xôi vò rất nhanh gọn và thưởng thức nó ngay nhé.
    Nấu xôi
    Nấu xôi
    Nấu xôi
    Nấu xôi
  3. Nguyên liệu, dụng cụ: Cho 4 người

    • Gà ta 1 con (khoảng 1kg - 1.5kg)
    • Mật ong 3 muỗng cà phê (hoặc 4 muỗng cà phê)
    • Dầu hào 2 muỗng cà phê
    • Dụng cụ thực hiện: Dao, tô, lò vi sóng,...

    Cách làm:

    • Sơ chế gà, hành, tỏi:
      • Mua gà đã làm sẵn, rửa sạch bụng gà, dùng muối chà xát xung quanh để khử mùi hôi. Chặt phần cổ và chân để riêng, dùng dao xẻ theo chiều dọc xuống ngay phần ức gà rồi tiếp tục lấy chỗ sống lưng của cây dao dần vào xương gà để khi nướng thì có thể đặt gà này nằm ngay ngắn ở trên chiếc khay.
      • Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Cho hết gia vị bao gồm bột nêm, ngũ vị hương, tiêu, dầu hào vào chén nhỏ rồi trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
    • Nướng gà với mật ong trong lò vi sóng:
      • Rưới hỗn hợp gia vị lên khắp con gà (trong và ngoài). Bạn dùng bao tay chà xát cho gia vị thấm đều vào thịt, rồi để thịt gà thấm vị trong khoảng 1 tiếng.
      • Đối với hành khô băm nhuyễn, bạn không nên để dính trên phần thân và da gà. Nên lắc đều con gà để cho hành rơi hết xuống, tránh lãng phí bạn có thể nhét phần hành này vào bụng gà. Nếu bạn để hành trên bề mặt da, khi nướng sẽ nhanh cháy, có mùi khét làm cho món thịt gà nướng không thơm ngon.
      • Bật lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút. Bạn lót tấm bạc lên khay rồi cho gà lên, đặt ngay ngắn. Nướng gà trong khoảng 10 phút.
      • Sau đó, lấy gà ra và quét thêm 1 lớp mật ong xung quanh bên ngoài con gà, tiếp tục nướng thêm trong khoảng 10 phút là hoàn tất món ăn.
    • Thành phẩm: Món gà nướng mật ong khi hoàn thành sẽ thơm rất thơm và đặc biệt, lớp da bên ngoài ăn rất ngon, sẽ là một món ăn kích thích vị giác của các cô cậu bé ở nhà bạn đấy!
    Gà nướng mật ong
    Gà nướng mật ong
    Gà nướng mật ong
    Gà nướng mật ong
  4. Nguyên liệu:

    • Thịt bò: 600g
    • Mật ong: 10ml
    • Ngũ vị hương: 15g
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Ớt: 3 trái
    • Sả: 5 cây
    • Gia vị: nước tương, hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, ớt bột,…

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Thịt thăn bò mua về đem rửa sạch rồi để ráo nước, dùng dao thái thịt thành những miếng mỏng to bản. Lưu ý, thái thịt thành lát mỏng khoảng 5mm, thái thịt dọc theo thớ với bản thật to để sau này dễ xé sợi.
      • Thái thịt bò thành những lát mỏng to bản
      • Sả bóc lớp vỏ già, cắt bỏ phần gốc và lá già, rửa sạch rồi băm nhỏ.
      • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
      • Tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Bước 1. Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị:
      • Thịt bò sau thi thái lát mỏng, bạn tiến hành ướp gia vị như sau: Cho thịt vào một cái tô lớn cùng 15g bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng gừng, 1 muỗng tỏi, 10ml mật ong, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng dầu ăn và 1 muỗng ớt bột.
      • Trộn đều thịt với hỗn hợp gia vị rồi đậy kín (có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại), cất vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong khoảng 10 tiếng cho thịt thấm gia vị.
    • Bước 2. Làm chín thịt: Sau khi ướp, bạn lấy thịt ra ngoài tủ lạnh, để nguội bớt rồi đổ cả thịt và hỗn hợp gia vị vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, sau đó hạ lửa nhỏ liu riu, nấu trong khoảng 30 phút cho thịt chín và chuyển sang màu nâu, cạn hết nước là có thể lấy ra.
    • Bước 3. Giã thịt bò: Khi thịt bò nguội bớt, bạn cho thịt vào cối giã thật mỏng. Lưu ý, cho từng miếng vào giã, giã thật kỹ để miếng thịt mỏng thì mới dễ xé sợi.
    • Bước 4. Cho thịt vào lò vi sóng: Thịt bò vừa giã bạn cho vào lò vi sóng, quay ở nhiệt độ trung bình khoảng 3 – 10 phút hoặc đợi cho đến khi thịt bò khô là được. Khi quay, bạn nên quan sát thường xuyên để đảm bảo thịt bò không bị quá khô hoặc cháy. Sau khi thịt đã đạt đến độ khô như ý muốn, bạn lấy thịt ra, xé nhỏ rồi thưởng thức. Để bảo quản thịt bò khô, bạn hãy cho vào hộp kín hoặc túi nilong rồi cột kín lại, khi ăn có thể làm nóng lại rồi xé ra thưởng thức.

    Thịt bò khô là món ăn hấp dẫn với tất cả mọi người, đặc biệt là các quý ông thích nhâm nhi với chút bia rượu. Tự làm thịt bò khô tại nhà bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh và có thể dùng bất cứ khi nào có nhu cầu. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

    Thịt bò khô
    Thịt bò khô
    Thịt bò khô
    Thịt bò khô
  5. Nguyên liệu, dụng cụ: Cho 4 người

    • Gà ta 1 con (khoảng 1 - 1.2kg)
    • Lá chanh 20 lá
    • Ớt sừng băm nhuyễn 5 trái
    • Dụng cụ thực hiện:Dao, thớt, lò vi sóng

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Gà mua về dùng muối chà sát toàn bộ cho khử mùi hôi, rửa sạch, để ráo.
      • Trộn đều các gia vị để ướp gà, bao gồm: 5 trái ớt sừng đỏ băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 3 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê ớt bột.
      • Ướp gà vào hỗn hợp gia vị và để trong vòng 1 giờ đồng hồ cho gia vị thấm vào thịt gà.
    • Nướng gà: Làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho gà vào nướng khoảng 1 tiếng là gà chín.
    • Thành phẩm: Gà nướng muối ớt dùng chung với lá chanh thái sợi sẽ góp phần làm cho món ăn thêm ngon.
    Gà nướng muối ớt
    Gà nướng muối ớt
    Gà nướng muối ớt
    Gà nướng muối ớt
  6. Nguyên liệu:

    • 600g cá tươi
    • 3 cây hành hoa
    • 1 ít thì là
    • 1 củ gừng
    • 2 quả ớt
    • 1 quả cà chua
    • 500ml xì dầu
    • 2 thìa dầu hào
    • 1/2 thìa đường

    Cách làm:

    • Bước 1: Đầu tiên, bạn cạo vỏ gừng, rửa sạch rồi thái sợi và cho gừng vào một chiếc bát sạch.
    • Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc bát sạch, cho dầu hào, xì dầu và đường vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hết.
    • Bước 3: Làm sạch cá rồi xếp cá lên một chiếc đĩa lớn có thể dùng được trong lò vi sóng. Cho gừng cắt sợi vào bát xì dầu vừa trộn.
    • Bước 4: Bạn dưới đều hỗn hợp xì dầu trộn gừng lên toàn bột khúc cá, để yên khoảng 10 phút rồi lật lại để cá thấm đều gia vị hơn.
    • Bước 5: Bọc kín đĩa cá bằng màng bọc thực phẩm.
    • Bước 6: Sau đó, bạn cho đĩa cá vào lò vi sóng, bật lò ở chế độ nấu khoảng 6 phút. Sau 6 phút bạn để nguyên đĩa cá trong lò vi sóng, cho cá tự hạ nhiệt bớt trong khoảng 5 phút rồi bật chế độ nấu thêm khoảng 4 phút nữa cho cá chín. Nếu không sử dụng lò vi sóng thì ở bước này bạn sẽ mang đĩa cá đi hấp cách thủy khoảng 15 phút là cá chín đều.
    • Bước 7: Sau khi cá chín thì bạn lấy cá ra, bóc bỏ lớp màng bọc thực phẩm.
    • Bước 8: Cuối cùng, bạn chỉ cần rắc một chút hành hoa và thì là thái sợi lên cá, nếu thích ăn cay thì cho thêm vài lát ớt và có thể thưởng thức được rồi. Do hấp cá bằng lò vi sóng rất nóng nên khi bạn cho hành hoa và thì là vào cá thì chúng sẽ chín tái rất nhanh nhé.
    Món cá hấp
    Món cá hấp
    Món cá hấp
    Món cá hấp
  7. Nguyên liệu:

    • 2 quả trứng gà
    • 300ml sữa tươi không đường
    • 100ml sữa đặc
    • Đường
    • Nước

    Cách làm:

    • Bước 1: Làm caramen: Cho 1/2 muỗng cà phê đường vào cốc mỗi cốc, thêm một muỗng canh nước lọc, cho vào lò vi sóng vặn ở công suất cao trong 5 phút. Hết thời gian lấy cốc ra, lúc này đường đã chuyển sang màu vàng nâu. Bạn cho một muỗng nước và 1/2 muỗng đường vào cốc để quay caramen.
    • Bước 2: Pha sữa tươi vào sữa đặc, khuấy đều, cho vào lò vi sóng vặn nút ở công suất cao trong 5 phút. Trứng đánh đều với máy đánh trứng, lọc qua rây, cho vào hỗn hợp sữa vừa lấy từ lò vi sóng ra.
    • Bước 3: Quay bánh flan, cho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc caramen, cho vào lò vi sóng vặn nút công suất trung bình thấp trong vòng 9 phút. Hết thời gian lấy ra khỏi lò, để nguội.

    Như vậy là cách làm bánh flan được thực hiện bằng lò vi sóng đã hoàn tất trong thời gian chưa đến 30 phút. Lưu ý rằng bánh flan sẽ ngon hơn khi ướp lạnh.

    Bánh flan
    Bánh flan
    Bánh flan
    Bánh flan
  8. Nguyên liệu:

    • Bánh mì Baguette 1 cái (hoặc bánh mì đặc ruột)
    • Tỏi 1 củ
    • Ngò rí 1 ít
    • Bơ thực vật 2 muỗng canh
    • Đường 2 muỗng canh
    • Muối 1/4 muỗng cà phê

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Tỏi bạn bóc vỏ rồi giã thật nhuyễn. Mách nhỏ: Tỏi bạn nên giã nhuyễn để ra nhiều nước, không nên xay nhuyễn bằng máy xay nhé.
      • Ngò rí cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó nhặt phần lá để riêng, phần cọng bạn cắt nhỏ cho vào chén.
      • Bánh mì cắt theo chiều dọc làm đôi, sau đó cắt nhỏ thành từng miếng dài khoảng 2 đốt ngón tay là được.
    • Làm hỗn hợp sốt bơ tỏi và nướng bánh mì:
      • Cho vào chén đang đựng cọng ngò rí cắt nhuyễn toàn bộ phần tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bơ thực vật rồi cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 300 độ C trong 1 phút.
      • Sau đó lấy chén hỗn hợp sốt bơ tỏi ra và trộn thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
      • Tiếp theo bạn xếp bánh mì ra dĩa rồi cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 300 độ C trong 4 phút.
      • Sau thời gian trên bạn lấy bánh ra và để nguội.
    • Làm bánh mì bơ tỏi:
      • Phết 1 ít hỗn hợp sốt bơ tỏi lên từng miếng bánh mì vừa sấy sao cho kín phần ruột bánh mì, cho 1 vài lá ngò rí lên trên rồi dùng muỗng ép nhẹ để ngò rí có thể dính vào miếng bánh mì. Làm tương tự cho đến khi hết bánh mì.
    • Thành phẩm:
      • Bánh mì bơ tỏi đã hoàn thành với màu sắc bắt mắt và mùi thơm từ bơ và tỏi tràn ngập cả căn phòng. Món ăn không chỉ chế biến đơn giản mà nó còn vô cùng ngon miệng, kích thích vị giác đang chán ngán những món mặn vào mỗi buổi sáng.
    Bánh mì bơ tỏi
    Bánh mì bơ tỏi
    Bánh mì bơ tỏi
    Bánh mì bơ tỏi
  9. Nguyên liệu:

    • Thịt ức gà 500 g
    • Lá chanh non 20 g
    • Ớt tươi 50 g
    • Hành tím 4 củ
    • Muối 2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Sả tươi 3 nhánh
    • Tỏi 7 tép
    • Ớt bột 2 muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Mật ong 2 muỗng canh

    Cách làm:

    • Sơ chế các gia vị ướp:
      • Đầu tiên bạn lấy tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi đập dập sau đó băm nhuyễn tỏi. Sả rửa sạch, cắt lát hơi dày một chút nhé. Đối với ớt trái, bạn rửa sạch rồi băm nhỏ ớt. Lượng ớt tỏi bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của gia đình nhé.
      • Tiếp đến lá chanh bạn rửa sạch, có thể cắt làm đôi hoặc 3 hoặc giữ nguyên lá để sấy nhé.
    • Sơ chế và luộc thịt gà:
      • Ức gà mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng để rửa trôi các chất bẩn trên thịt ức. Tiếp đến bạn bóc vỏ 4 củ hành tím, rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng.
      • Sau đó bạn bắc lên bếp 1 nồi nước để luộc gà, cho thêm vào nồi hành tím đã cắt mỏng, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay cùng ức gà.
      • Luộc gà ở lửa vừa, khi nước sôi bạn hớt phần bọt bỏ đi. Sau khi nước sôi khoảng 3 phút thì ức gà của bạn đã chín rồi đấy, bạn vớt ức gà và cho liền vào 1 tô nước đá lạnh để giúp thịt ức gà của mình dai ngon, không bị bở nhé.
      • Tiếp đến, bạn xé ức gà thành từng sợi vừa ăn. Đừng xé quá mỏng bởi khi sấy có thể làm ức gà khô bị vỡ vụn nhé.
      • Phần nước luộc gà bạn múc ra 100ml để chuẩn bị cho hỗn hợp sốt ướp gà, còn lại bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng để nấu canh nhé.
    • Làm sốt ướp:
      • Đặt chảo lên bếp, thêm 1 chút dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho lượng tỏi và ớt đã băm ở trên vào đảo đều cho tỏi thơm vàng thì cho tiếp 2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, 100ml nước luộc gà, 2 muỗng canh mật ong và 1 thìa cà phê muối. Khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau.
    • Xào gà:
      • Khi hỗn hợp nước sốt sôi bùng lên, bạn cho phần gà đã xé vào chảo rồi đảo đều cho gia vị thấm vào thịt ức gà. Khi gia vị được ướp đều vào thịt gà, bạn cho tiếp lá chanh, 4 trái ớt cùng sả cắt nhỏ vào chảo. Dùng đũa đảo và xào gà thêm khoảng 2 - 3 phút thì tắt bếp.
    • Sấy khô gà:
      • Tiếp theo, bạn cho gà vào khay sấy có lót giấy bạc hoặc bọc giấy bạc, sau đó bạn cho ức gà dàn đều khay. Rồi sấy gà trong lò vi sóng có tích hợp nhiệt nướng trong 50 - 60 phút ở 110 độ C.
      • Sau khi sấy bạn lấy ức gà ra, đảo đều vài lần và để ức gà nguội là có thể bảo quản rồi đấy.
    Khô gà
    Khô gà
    Khô gà
    Khô gà
  10. Nguyên liệu:

    • Bột gạo 50 g
    • Bột năng 50 g (hoặc bột bắp)
    • Thịt băm 100 g
    • Hành tây 1 củ
    • Hành tím 4 củ
    • Hành ngò 5 g
    • Hành lá 4 nhánh
    • Nấm mèo 10 g
    • Nấm đông cô 2 cái
    • Tắc 1/2 quả
    • Tỏi 5 tép
    • Ớt 2 quả
    • Dầu ăn 1 muỗng canh
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)
    • Nước 400 ml

    Cách làm:

    • Trộn bột bánh:
      • Cho vào tô 50gr bột gạo, 50gr bột năng rồi trộn đều.
      • Sau đó, cho từ từ 400ml nước vào tô, vừa cho vừa khuấy đều và để bột nghỉ 30 phút.
    • Sơ chế các nguyên liệu khác:
      • Ngâm nở nấm mèo và nấm đông cô trong nước khoảng 30 phút. Kế đến, dùng kéo cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nấm.
      • Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu. Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn với ớt. Hành ngò rửa sạch rồi để ráo nước.
      • Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng, áo đều qua 1 lớp bột mì khô rồi phi đến khi vàng thơm.
      • Xào thịt băm, nấm mèo và nấm đông cô
      • Bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho hành tây vào và phi thơm trên lửa vừa trong 2 phút.
      • Kế đến, cho vào thêm thịt băm và tiếp tục xào đến khi thịt săn.
      • Sau khi thịt săn lại, bạn hạ lửa nhỏ, cho vào phần nấm đã cắt nhỏ, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đảo đều hỗn hợp thêm 2 phút nữa cho chín.
      • Cuối cùng, tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào và trộn đều.
    • Nấu bánh bằng lò vi sóng:
      • Cho vào tô bột bánh 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều rồi cho vào lò vi sóng nấu 2 phút với công suất 800W. Sau 2 phút, khuấy và trộn đều hỗn hợp cho mịn mượt.
      • Kế tiếp, cho bánh vào lò vi sóng nấu thêm 1 phút, lấy ra trộn đều 1 lần nữa là có thể thưởng thức.
    • Pha nước chấm:
      • Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh nước lọc, nước cốt của 1/2 quả tắc rồi khuấy đều.
      • Cuối cùng, cho vào 1 ít tỏi ớt băm, khuấy đều 1 lần nữa là hoàn tất
    • Thành phẩm:
      • Múc 1 ít bánh ra chén, cho lên trên nhân thịt nấm, hành phi, hành ngò rồi chan thêm nước mắm và thưởng thức ngay khi còn nóng.
      • Từng muỗng bánh đúc nóng hổi, thấm đẫm nước mắm đậm đà, chua ngọt, cay cay ăn kèm với thịt nấm bùi béo, hành phi thì thơm nức mũi. Món bánh này tuy đơn giản nhưng mùi vị lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon đó nha!
    Bánh đúc
    Bánh đúc
    Bánh đúc
    Bánh đúc




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy