Gà nướng muối ớt
Nguyên liệu, dụng cụ: Cho 4 người
- Gà ta 1 con (khoảng 1 - 1.2kg)
- Lá chanh 20 lá
- Ớt sừng băm nhuyễn 5 trái
- Dụng cụ thực hiện:Dao, thớt, lò vi sóng
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Gà mua về dùng muối chà sát toàn bộ cho khử mùi hôi, rửa sạch, để ráo.
- Trộn đều các gia vị để ướp gà, bao gồm: 5 trái ớt sừng đỏ băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 3 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê ớt bột.
- Ướp gà vào hỗn hợp gia vị và để trong vòng 1 giờ đồng hồ cho gia vị thấm vào thịt gà.
- Nướng gà: Làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho gà vào nướng khoảng 1 tiếng là gà chín.
- Thành phẩm: Gà nướng muối ớt dùng chung với lá chanh thái sợi sẽ góp phần làm cho món ăn thêm ngon.