Món cá hấp
Nguyên liệu:
- 600g cá tươi
- 3 cây hành hoa
- 1 ít thì là
- 1 củ gừng
- 2 quả ớt
- 1 quả cà chua
- 500ml xì dầu
- 2 thìa dầu hào
- 1/2 thìa đường
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn cạo vỏ gừng, rửa sạch rồi thái sợi và cho gừng vào một chiếc bát sạch.
- Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc bát sạch, cho dầu hào, xì dầu và đường vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hết.
- Bước 3: Làm sạch cá rồi xếp cá lên một chiếc đĩa lớn có thể dùng được trong lò vi sóng. Cho gừng cắt sợi vào bát xì dầu vừa trộn.
- Bước 4: Bạn dưới đều hỗn hợp xì dầu trộn gừng lên toàn bột khúc cá, để yên khoảng 10 phút rồi lật lại để cá thấm đều gia vị hơn.
- Bước 5: Bọc kín đĩa cá bằng màng bọc thực phẩm.
- Bước 6: Sau đó, bạn cho đĩa cá vào lò vi sóng, bật lò ở chế độ nấu khoảng 6 phút. Sau 6 phút bạn để nguyên đĩa cá trong lò vi sóng, cho cá tự hạ nhiệt bớt trong khoảng 5 phút rồi bật chế độ nấu thêm khoảng 4 phút nữa cho cá chín. Nếu không sử dụng lò vi sóng thì ở bước này bạn sẽ mang đĩa cá đi hấp cách thủy khoảng 15 phút là cá chín đều.
- Bước 7: Sau khi cá chín thì bạn lấy cá ra, bóc bỏ lớp màng bọc thực phẩm.
- Bước 8: Cuối cùng, bạn chỉ cần rắc một chút hành hoa và thì là thái sợi lên cá, nếu thích ăn cay thì cho thêm vài lát ớt và có thể thưởng thức được rồi. Do hấp cá bằng lò vi sóng rất nóng nên khi bạn cho hành hoa và thì là vào cá thì chúng sẽ chín tái rất nhanh nhé.