Nấu xôi

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • 100g nếp.
  • 100g đậu xanh bỏ vỏ.
  • 100ml nước cốt dừa.
  • 50g đường.
  • Muối, dầu ăn.
  • Nước.
  • Tô hoặc thố chịu nhiệt.
  • Màng bọc thực phẩm .
  • Lò vi sóng.

Cách làm:

  • Bước 1: Nấu xôi:
    • Nếp ngâm trước một đêm. Cho nếp vào thố, cho ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cafe dầu và nước cốt dừa vào trộn đều. Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 6 phút.
    • Lấy xôi ra, xới đều, tiếp tục bọc màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay thêm 6 phút nữa. Lấy ra cho vào 10g đường, trộn đều xôi cho tơi.
  • Bước 2: Nấu đậu:
    • Đậu xanh ngâm trước một đêm. Cho vào tô thêm ½ thìa cà phê muối rồi đổ nước xâm xấp mặt. Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 6 phút.
    • Lấy ra, xới sơ rồi cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay thêm 6 phút. Lấy ra cho vào 40g đường, trộn và tán nhuyễn đậu xanh.
  • Bước 3: Thưởng thức món xôi béo ngậy: Trộn đậu xanh và xôi với nhau ta có món xôi vò rất nhanh gọn và thưởng thức nó ngay nhé.
Nấu xôi
Nấu xôi
Nấu xôi
Nấu xôi

Top 10 Món ăn nấu bằng lò vi sóng thơm ngon, dễ thực hiện nhất tại nhà

  1. top 1 Thịt xiên nướng
  2. top 2 Nấu xôi
  3. top 3 Gà nướng mật ong
  4. top 4 Thịt bò khô
  5. top 5 Gà nướng muối ớt
  6. top 6 Món cá hấp
  7. top 7 Bánh flan
  8. top 8 Bánh mì bơ tỏi
  9. top 9 Khô gà
  10. top 10 Bánh đúc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy