Nấu xôi
Nguyên liệu và dụng cụ:
- 100g nếp.
- 100g đậu xanh bỏ vỏ.
- 100ml nước cốt dừa.
- 50g đường.
- Muối, dầu ăn.
- Nước.
- Tô hoặc thố chịu nhiệt.
- Màng bọc thực phẩm .
- Lò vi sóng.
Cách làm:
- Bước 1: Nấu xôi:
- Nếp ngâm trước một đêm. Cho nếp vào thố, cho ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cafe dầu và nước cốt dừa vào trộn đều. Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 6 phút.
- Lấy xôi ra, xới đều, tiếp tục bọc màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay thêm 6 phút nữa. Lấy ra cho vào 10g đường, trộn đều xôi cho tơi.
- Bước 2: Nấu đậu:
- Đậu xanh ngâm trước một đêm. Cho vào tô thêm ½ thìa cà phê muối rồi đổ nước xâm xấp mặt. Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 6 phút.
- Lấy ra, xới sơ rồi cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay thêm 6 phút. Lấy ra cho vào 40g đường, trộn và tán nhuyễn đậu xanh.
- Bước 3: Thưởng thức món xôi béo ngậy: Trộn đậu xanh và xôi với nhau ta có món xôi vò rất nhanh gọn và thưởng thức nó ngay nhé.