Top 14 công dụng bất ngờ của lò vi sóng có thể bạn chưa biết

Trúc Tiên 161 0 Báo lỗi

Hiện nay lò vi sóng đã trở thành một vật dụng quen thuộc trong căn bếp của các gia đình Việt. Tuy nhiên, chưa hẳn các bạn đã hiểu rõ và tận dụng hết các công ... xem thêm...

  1. Nếu bạn mua mật ong nhưng lâu ngày lại quên sử dụng hoặc chưa có việc dùng đến thì khi đã qua một thời gian dài, mật ong sẽ rất dễ bị đóng cục lại, tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng vì nếu bạn mở nắp và đặt lọ mật ong đó vào bên trong lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình trong khoảng từ 30 giây đến 1phút là bạn đã thành công trong việc làm lỏng lại mật ong như bình thường rồi đấy.

    Làm lỏng mật ong bằng lò vi sóng
    Làm lỏng mật ong bằng lò vi sóng
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet

  2. Miếng bọt biển là một dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc lau chùi các loại dụng cụ làm bếp mỗi ngày, tuy nhiên chúng lại rất dễ bị nhiễm mùi lạ và bạn thường vứt chúng đi mà không nghĩ rằng chúng vẫn còn có thể tiếp tục sử dụng được nhờ vào chiếc lò vi sóng thần kỳ. Tất cả những gì bạn cần làm để khử mùi, khử trùng hiệu quả và mang miếng bọt biển trở lại với căn bếp chính là ngâm chúng vào trong nước pha ít giấm trắng hay nước chanh, cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút ở nhiệt độ cao.
    Khử mùi, khử trùng bọt biển bằng lò vi sóng
    Khử mùi, khử trùng bọt biển bằng lò vi sóng
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  3. Thớt là một dụng cụ quen thuộc trong nhà bếp, bạn không chỉ dùng chúng để thái các loại thực phẩm sống như thịt đỏ, rau củ quả,... trước khi chế biến mà còn dùng cho cả những vật phẩm đã chín (đã qua chế biến), vì thế trước khi bạn dùng thớt để thái thức ăn chín, việc khử trùng thớt là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên bạn có thể khử trùng chúng một cách đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian với lò vi sóng tiện dụng. Tất cả những gì bạn cần làm chính là dùng vài lát chanh chà xát kỹ bề mặt thớt rồi cho vào lò vi sóng, sau đó làm nóng nó trong vòng một phút, vậy là bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng rồi đấy.

    Khử trùng thớt nhựa bằng lò vi sóng
    Khử trùng thớt nhựa bằng lò vi sóng
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  4. Bạn thường nghĩ rằng việc cất giữ cam, chanh trong tủ lạnh sẽ giữ cho chúng tươi và không bị héo, tuy nhiên bạn lại không để ý rằng tủ lạnh chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến lượng nước cốt của chúng vì những loại thực phẩm này nếu cất giữ lâu trong tủ lạnh thường sẽ trở nên cứng, đồng thời khiến bạn không thể vắt được nhiều nước. Vì vậy, để khắc phục chuyện này, bạn hãy cho quả cam, chanh vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây rồi để nguội 1 phút trước khi vắt, đảm bảo bạn sẽ thu được lượng nước cốt nhiều hơn hẳn đó.

    Vắt cam, chanh được nhiều nước hơn bằng lò vi sóng
    Vắt cam, chanh được nhiều nước hơn bằng lò vi sóng
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  5. Nếu bạn cảm thấy việc bóc tỏi thật phiền toái vì chúng không chỉ làm các đầu ngón tay bị ám mùi mà đôi khi bạn còn phải mất nhiều thời gian để tỉ mỉ dùng dao bóc từng tép tỏi nhằm bảo vệ những đầu ngón tay của mình, may mắn là nếu bạn đang sở hữu một chiếc lò vi sóng, bạn có thể tận dụng sản phẩm thần kỳ này để khiến lớp vỏ dễ dàng được bong ra mà không phải tốn nhiều công sức. Bạn hãy cho các tép tỏi vào lò vi sóng, để quay khoảng 10 giây để sức nóng và hơi nước được bốc ra từ tỏi, sau đó bạn chỉ cần bóc nhẹ lớp vỏ tỏi ra một cách dễ dàng.

    Bóc tỏi siêu tốc bằng lò vi sóng
    Bóc tỏi siêu tốc bằng lò vi sóng
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  6. Cắt hành tây là một công việc khiến cho rất nhiều người phải khổ sở, thậm chí vừa cắt vừa nhìn nơi khác rất dễ gây tình trạng vô ý cắt vào tay. Đặc biệt vào mỗi lần hơi củ hành bay lên mắt, chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng còn nhìn thấy gì được gì nữa. Tuy nhiên, đã có cách giúp bạn không cần phải vật lộn với chúng mà thay vào đó, hãy thử dùng ngay lò vi sóng để "trị" các loại củ hành này nhé. Bước đầu tiên bạn cần làm chính là cắt 2 đầu củ hành, sau đó bóc hết phần vỏ ngoài đi và cho vào lò quay trong khoảng thời gian 30 giây. Chỉ cần đợi 30 giây trong lò vi sóng là bạn đã có thể lấy ra và xắt bình thường.

    Cắt hành tây không cay mắt với lò vi sóng
    Cắt hành tây không cay mắt với lò vi sóng
    Cắt hành tây không cay mắt với lò vi sóng
    Cắt hành tây không cay mắt với lò vi sóng
  7. Nếu bạn đang muốn thử sức ngay với các công thức nấu ăn cho gia đình và bạn bè nhưng món ăn ấy lại yêu cầu phải sử dụng các loại đậu đã được ngâm mềm qua đêm trong khi bạn chỉ có các hạt đậu cứng như "đá". Bạn đừng lo lắng quá nhé, đã có cách giúp bạn xử lý tình huống này chỉ trong vòng 10 phút với lò vi sóng thần kỳ. Trước tiên bạn chỉ cần cho đậu vào một cái chén cùng một ít bột banking soda đã được đổ ngập nước, sau đó bạn hãy bật nhiệt độ lò ở mức cao nhất trong vòng 10 phút, cuối cùng bạn hãy lấy ra rồi để nguội trong khoảng 40 phút là bạn đã có thể dùng ngay.

    Làm mềm đậu nhanh chóng với lò vi sóng
    Làm mềm đậu nhanh chóng với lò vi sóng
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  8. Nếu bạn đang có ý định tận dụng hương vị sô cô la ngon tuyệt vời để làm bánh thì bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm tan chảy chocolate một cách đơn giản mà vẫn không bị cháy thay cho việc tốn thời gian thực hiện việc đun cách thủy phiền phức. Tất cả những dụng cụ mà bạn cần chỉ là các thanh sô cô la và một tô thủy tinh chịu nhiệt, sau đó bỏ sô cô la vào tô rồi đặt chúng vô lò vi sóng với nhiệt độ trung bình trong khoảng thời gian từ 2 - 2.5 phút là bạn đã có thể sử dụng. Lưu ý sau khi bạn lấy sô cô la ra khỏi lò, bạn nên khuấy đều cho sô cô la tan mịn hơn nhé.

    Làm tan chảy sô cô la bằng lò vi sóng
    Làm tan chảy sô cô la bằng lò vi sóng
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  9. Thông thường khi bạn muốn nấu rau luộc thì đầu tiên bạn sẽ cần phải đun sôi nước trước, sau đó bạn mới thả rau vào luộc và vớt ra ngay. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện chúng bằng một cách khác, vừa có rau chín xanh ngon, vừa đảm bảo chất dinh dưỡng, mà cách làm còn đơn giản hơn rất nhiều bằng chính thiết bị lò vi sóng tiện dụng. Bạn hãy xếp các lá rau thành từng lớp bên trên đĩa và bọc chúng lại bằng một lớp màng nhựa, tiếp theo bạn cho vào lò nấu ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên bạn lưu ý rằng thời gian làm chín từng loại rau khác nhau sẽ khác nhau nhé.

    Cải ngọt sẽ chín sau khoảng 30 giây với lò vi sóng
    Cải ngọt sẽ chín sau khoảng 30 giây với lò vi sóng
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  10. Nếu bạn thường phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ trước khi bắt tay vào làm bánh chỉ vì bột mỳ chưa lên men thì giờ đây bạn sẽ biết được một bí kíp làm bột mỳ lên men cực nhanh chỉ với 15 phút đồng hồ, đó chính là sử dụng chiếc lò vi sóng thần kỳ! Bạn hãy đặt khối bột cần lên men vào một cái bát lớn, sau đó bịt kín bằng màng bọc thực phẩm trước khi cho vào lò vi sóng, kế bên cái bát lớn ấy, bạn hãy đặt một cốc nước sạch rồi sử dụng lượng nhiệt thấp trong thời gian quay 3 phút, tiếp theo cho nghỉ 3 phút, rồi lại quay thêm 3 phút. Khi kết thúc, bạn hãy chờ khoảng 5 phút hãy lấy bột ra. Bạn sẽ ngạc nhiên với khối lượng bột đã được nở gấp đôi đấy.

    Ủ bột cấp tốc với lò vi sóng
    Ủ bột cấp tốc với lò vi sóng
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  11. Bạn có thể sử dụng lò vi sóng để hâm nóng các loại dầu trị đau đầu, đau lưng như: dầu xanh, dầu nóng. Tuy nhiên bạn không nên thử với những chai kim loại nhé!

    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  12. Lò vi sóng có thể giúp bạn chăm sóc sắc đẹp tuyệt vời như có khả năng làm ấm những gói dầu dưỡng tóc, mặt nạ giữ ẩm giúp các chất dinh dưỡng dễ dàng thẩm thấu tốt hơn vào da bạn. Đầu tiên, bạn cho các sản phẩm này vào lò và cài đặt nhiệt độ trung bình hâm nóng trong vòng 10 đến 20 giây là bạn có thể sử dụng được ngay.

    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  13. Khoai tây cũng có thể chế biến được bằng lò vi sóng khá đơn giản. Đầu tiên, người dùng đâm vài lỗ nhỏ ở củ khoai tây rồi đặt khoai vào bát bỏ trong lò. Nấu trong 2 phút ở nhiệt độ cao. Sau đó bỏ bát ra, để lại khoai và nấu tiếp khoảng 2 phút. Khoai chín có thể nghiền ra nấu súp hoặc làm các món trộn, hầm, om... tuỳ thích.

    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  14. Bánh mì để lâu sẽ bị khô cứng, để khắc phục vấn đề này, người dùng có thể bọc ổ bánh mì hay lát bánh mì trong một chiếc khăn ẩm sạch, dùng lò nướng bánh trong 10 giây. Lặp lại vài lần đến khi thấy bánh mì đã mềm trở lại là được.

    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy