Đậu phụ kho tương
Đậu phụ là nguyên liệu quen thuộc trong mọi bữa ăn Việt. Từ đậu phụ, bạn có thể chế biến thành nhiều món như luộc, xào, rán với rau, thịt nhưng đã bao giờ bạn thử kho đậu với tương bần? Chỉ một biến tấu đơn giản mà khiến món đậu phụ trở nên cực kì thơm ngon nhé. Đảm bảo đã ăn là không dừng lại được. Để chế biến món Đại phụ kho tương bạn cần thực hiện như sau:
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 5 bìa
- Tương: ½ bát con
- Hành lá: 1 cụm nhỏ
- Hành tím: 1 củ
- Ớt hiểm: 1 quả
- Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Hành lá cắt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bọc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát. Đậu rửa qua với nước lạnh, thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Chọn 1 chiếc chảo có nắp đậy, cho đậu vào rán vàng đều các mặt rồi vớt đậu ra, để ráo dầu. Dùng thìa hớt hết các mảng đậu nhỏ còn sót lại trong chảo, cho hành tím vào phi thơm lên rồi cho đậu và tương vào chảo. Thêm ½ bát con nước, ½ thìa café muối, ½ thìa café đường, ½ thìa cafe hạt tiêu và ớt vào chảo, đảo nhẹ nhàng, đều tay cho gia vị tan hết, thêm gia vị nếu cần.
- Bước 3: Đậy nắp chảo lại, om đậu trong 4 – 5 phút để đậu ngấm đều gia vị, cho hành lá vào đảo nhẹ rồi tắt bếp. Cho đậu ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Đậu phụ kho tương với những miếng đậu vàng nâu óng ả thấm đẫm nước sốt sóng sánh đậm đà là món ngon khó cưỡng. Đậu béo ngậy, cay cay vị ớt và đậm vị tương bần được bao phủ bằng lớp vỏ giòn giòn ăn thật đã miệng. Ngoài ra, phần nước sốt đậu để chấm rau củ cũng ngon không kém nhé.
Bữa ăn mà chỉ cần có một đĩa đậu kho tương đơn giản như thế này thì cũng “hao” cơm lắm đấy. Trong những ngày nóng nực,một đĩa đậu phụ kho tương thanh đạm cũng đủ đánh bay cơn ngán từ thịt mỡ rồi. Hãy thêm ngay món đậu phụ kho tương vào thực đơn bữa cơm gia đình nhé.