Dông cát nướng mọi

Nhắc đến các món ăn đặc sản Ninh Thuận thì không thể thiếu các món ăn chế biến từ dông cát (nhông cát hay kỳ nhông). Một loài bò sát sống thích nghi với vùng đất cát tự nhiên, hoặc gò đồi, hoặc nương rẫy tại vùng ven biển miền Trung, đặc biệt là nơi có khí hậu khô ẩm, nắng ráo như Ninh Thuận.


Chúng có rất nhiều, lại thêm là loại có thịt dai thơm tự nhiên nên từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của người dân nơi đây. Và không biết từ khi nào, các món ăn chế biến từ dông cát đã trở thành đặc sản xếp vào hàng cao quý để đãi khách vào những dịp quan trọng. Không cần phải quá cầu kỳ, chỉ đơn giản làm bỏ ruột, tẩm gia vị rồi nướng trên bếp than hồng. Thịt dông cát khi chín chấm với muối ớt và ăn kèm với rau xanh, chuối chát. Nhấp ly rượu nồng hay ly bia lạnh, định cao trong thưởng thức ẩm thực vùng miền chính là đây. Du khách đến đây có thể thưởng thức món ăn mới lạ này để biết thêm ẩm thực mới của các vùng miền.

Dông cát nướng mọi
Dông cát nướng mọi
Dông cát nướng mọi
Dông cát nướng mọi

Top 10 Đặc sản nổi tiếng nhất Phan Rang - Ninh Thuận

  1. top 1 Nho Ninh Thuận
  2. top 2 Mực một nắng
  3. top 3 Cơm gà Phan Rang
  4. top 4 Nem chua Phan Rang
  5. top 5 Bánh xèo
  6. top 6 Bánh căn
  7. top 7 Bánh hỏi lòng heo.
  8. top 8 Thịt cừu
  9. top 9 Bún sứa
  10. top 10 Dông cát nướng mọi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy