Nem chua Phan Rang
Nem chua Phan Rang được xem như một đại diện giản dị nhưng nồng nàn hương vị địa phương và rất đậm tình đời, tình người. Không chỉ có hình thức bắt bắt mà hương vị rất đặc biệt và rất riêng, vừa có vị chua vừa phải lại vừa giòn giòn, dai dai, cay cay của ớt, hơi nồng của tiêu hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị vừa lạ lại vừa đặc trưng của vùng đất khô cằn này. Nem chua Phan Rang được làm từ nguyên liệu chính là thịt heo lên men và thính gạo để chế biến, với các gia vị như nước mắm, muối, đường, tiêu, lá ổi, sau đó là một lớp lá chuối được gói thật chặt và cố định bằng dây thun kết hợp với nhau cùng một công thức gia truyền, giúp món nem này đặc biệt nên được đánh giá cao trong mắt người tiêu dùng.
Món này thường được ăn kèm với bún, hay bánh tráng nướng hoặc có thể ăn không, như thế nào thì cũng vô cùng hấp dẫn. Món ăn với giá thành vô cùng rẻ và được bày bán khắp nơi trên đường phố Phan Rang.
Chiếc nem khi chín có vị chua nhẹ ngọt dịu, dai dai kích thích vị giác người ăn hơn.