Dưa leo
Bệnh nhân tiểu đường nên ăn hoa quả gì – Đó là dưa leo với thành phần dinh dưỡng đáp ứng đầy đủ yêu cầu cần thiết của loại trái cây tốt cho người tiểu đường. Ví dụ như chỉ số đường huyết (GI) ở mức thấp, không chứa tinh bột, ít Carbohydrate, giàu chất xơ…Bên cạnh đó, nó còn cung cấp một lượng lớn Vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như Vitamin B, C, K, Magie, Kali, Phospho.
Đặc biệt, dưa leo còn chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe của người bệnh tiểu đường. Điển hình là Flavonoid – một hoạt chất chống oxy hóa mạnh có khả năng đẩy lùi sự tấn công của các gốc tự do gây hại cho cơ thể. Tiếp đến là Triterpen – hoạt chất có công dụng chống viêm, giảm đau, giảm cholesterol máu, từ đó ngăn ngừa tình trạng xơ cứng động mạch.