Quả ổi
Ổi được biết là loại trái cây cung cấp nhiều Vitamin C nhất cho cơ thể. Trong 100g ổi chứa 200mg Vitamin C, 40 – 56 Calo và ít hơn 10g Carbohydrate. Nhưng chắc có lẽ bạn chưa biết rằng ổi cũng rất hữu ích đối với người bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí của Ấn Độ cho thấy ăn ổi cả vỏ giúp giảm những vấn đề bất thường trong máu của người bệnh tiểu đường.
Thêm vào đó, vỏ ổi còn làm giảm cholesterol xấu (LDL), cholesterol toàn phần và tăng lượng cholesterol tốt (HDL), từ đó đẩy lùi nguy cơ xảy ra biến chứng trên tim mạch. Vì vậy, người bệnh không nên gọt bỏ vỏ ổi mà nên ăn cả quả. Tuy nhiên, bạn nên ngâm ổi với nước muối để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và ký sinh trùng trước khi ăn. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết người bệnh tiểu đường nên ăn khoảng ½ quả ổi mỗi lần và 2 lần/ ngày là hợp lý.