Dùng gừng
Ốm nghén là triệu chứng rất thường gặp khi mang thai với các biểu hiệu như là buồn nôn, ói mửa và sẽ thuyên giảm sau ba tháng đầu. Không phải ai bị ốm nghén cũng nôn, một số nghiên cứu nói rằng khoảng 28% phụ nữ có cảm giác buồn nôn nhưng không nôn mửa. Tuy nhiên có nhiều mẹ gặp phải tình trạng nghén nặng, nôn mửa, mệt mỏi, không ăn uống được gì gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, gừng có tác dụng hiệu quả trong việc giảm thiểu buồn nôn do ốm nghén.
Thực tế và các tài liệu y khoa và y học cổ truyền đều đã chứng minh gừng có công dụng rất lớn trong việc kiểm soát và làm giảm các triệu chứng buồn nôn. Trong gừng có chứa chất giúp củng cố hệ tiêu hóa và giảm tiết axit trong dạ dày. Từ đó giúp cho dạ dày dịu bớt lại, giảm cảm giác co thắt, buồn nôn. Gừng vốn là loại thuốc tốt có tác dụng tốt trong việc giảm đau, chống táo bón và buồn nôn. Vì vậy thai phụ có thể dùng các sản phẩm từ gừng như kẹo gừng, trà gừng, thậm chí là gừng tươi đun sôi trong nước pha với chút mật ong sẽ có công dụng trị cơn buồn nôn hiệu quả. Các mẹ bầu có thể sử dụng gừng để giảm tình trạng ốm nghén của mình.