Duy trì bộ xương vững chắc
Trong đậu đen có chứa các chất như sắt, canxi, photpho, đồng, kẽm,... góp phần duy trì cấu trúc và sức khỏe của xương. Canxi và photpho giúp cấu trúc xương vững chắc, còn sắt và kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho xương chắc khỏe và đàn hồi tốt.
Nhiều thống kê đã chỉ ra rằng 99% nguồn cung cấp canxi và 80% lượng photpho dự trữ trong cơ thể được lưu trữ trong xương, vì thế việc bổ sung các chất này là vô cùng cần thiết cho bộ xương của chúng ta.
Thực tế, đậu đen còn được y học cổ truyền sử dụng làm thuốc điều trị đau nhức xương khớp, đau lưng. Nếu đang gặp vấn đề này, bạn có thể dùng đậu đen theo hướng dẫn dưới đây:
- Chuẩn bị: Đậu đen, rượu trắng 35 – 40 độ
- Cách dùng: Đậu đem ngâm trong nước khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước hoàn toàn, cho vào chảo sao thơm rồi tiến hành ngâm rượu. Cứ 1 kg đỗ đen bạn đem ngâm với 5 lít rượu trắng, để khoảng 4 – 5 tháng là dùng được. Mỗi lần uống 20ml x 1- 2 lần/ngày. Dùng trong bữa ăn.