Giàu chất chống oxy hóa
Đậu đen là thực phẩm linh hoạt nhất cho cả người ăn thịt hay thuần chay. Chúng giàu protein và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể giảm các dấu hiệu lão hóa và nguy cơ ung thư.
Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm (JAFC) của Mỹ cho biết, đỗ đen là thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa, hợp chất này có tên là anthocyanins hay có trong quả nho, quả mâm xôi, dâu tây,...
Đặc biệt đậu càng đen, càng thẫm màu thì càng giàu chất anthocyanins và chất chống oxy hóa ở đậu đen cao gấp 10 lần các loại thực phẩm khác như cam, nho, dâu,...