Trứng gà, ngải cứu
Nguyên liệu: Trứng gà 2 quả, ngải cứu 20g.
Cách chế biến: Lá ngải cứu rửa sạch, trứng gà luộc chín bóc bỏ vỏ. Hai thứ cho vào nồi, chế đủ nước, đun to lửa cho sôi rồi dùng lửa nhỏ đun tiếp chừng 1 giờ là được. Cho thêm gia vị, ăn trong ngày, dùng liên tục 7-8 ngày.
Công dụng: Ôn kinh an thai, dùng thích hợp cho thai phụ có biểu hiện của chứng dạ dày khó tiêu, sinh đầy hơi, trung tiện nhiều và đau râm ran, miệng nhạt, âm đạo ra huyết, dễ sảy thai.... Những trường hợp động thai thể mình nóng phát ban, miệng khát mà không muốn uống, đại tiện ra huyết thì không nên dùng bài này.
Cách chế biến: Lá ngải cứu rửa sạch, trứng gà luộc chín bóc bỏ vỏ. Hai thứ cho vào nồi, chế đủ nước, đun to lửa cho sôi rồi dùng lửa nhỏ đun tiếp chừng 1 giờ là được. Cho thêm gia vị, ăn trong ngày, dùng liên tục 7-8 ngày.
Công dụng: Ôn kinh an thai, dùng thích hợp cho thai phụ có biểu hiện của chứng dạ dày khó tiêu, sinh đầy hơi, trung tiện nhiều và đau râm ran, miệng nhạt, âm đạo ra huyết, dễ sảy thai.... Những trường hợp động thai thể mình nóng phát ban, miệng khát mà không muốn uống, đại tiện ra huyết thì không nên dùng bài này.