Gà tiềm thuốc bắc
Gà tiềm thuốc bắc là món ăn có xuất xứ từ người Hoa nhưng từ lâu đã trở thành món ngon quen thuộc tại Việt Nam. Nếu bạn chưa biết cách làm gà tiềm thuốc bắc tại nhà thì đừng bỏ qua bài viết này để có ngay món ngon bổ sung cho thực đơn gia đình nhé. Gà tiềm thuốc bắc không chỉ nổi tiếng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng chữa trị một số chứng bệnh như: đau lưng, suy nhược cơ thể, mất ngủ… và đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai.
Nguyên liệu: (Cho 2 người):
- Gà ác 1 con
- Hoài sơ 10 gram
- Sinh địa 5 gram
- Đẳng sâm 5 gram
- Đương quy 5 gram
- Kỷ tử 5 gram
- Táo tàu 5 gram
- Ngọc trúc 5 gram
- Xuyên khung 5 gram
- Nấm đông cô 5 gram
- Đỗ trọng 5 gram
- Bạch chi 5 gram
- Nhãn nhục 5 gram
- Dừa xiêm 1 trái
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Gà ác khi mua bạn có thể nhờ người bán làm sạch gà, về bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước muối loãng, để ráo. Nguyên liệu thuốc bắc bạn rửa qua nước, để ráo.
- Hầm gà: Bạn cho gà vào nồi đất để hầm (nếu không có nồi đất, bạn có thể dùng nồi thường). Bạn cho 10 gram hoài sơ, 5 gram sinh địa, 5 gram đẳng sâm, 5 gram đương quy, 5 gram táo đen, 5 gram ngọc trúc, 5 gram nấm đông cô, 5 gram đỗ trọng, 5 gram bạch chi, 5 gram xuyên khung, 5 gram nhãn nhục vào nồi gà. Sau đó bạn thêm 1 muỗng cà phê muối. Đổ nước 1 trái dừa xiêm vào hầm đợi sôi, đậy nắp hầm lửa nhỏ trong 2 tiếng.
- Hoàn thành: Sau khi hầm 2 tiếng bạn thêm 5 gram kỷ tử vào nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp và cùng thưởng thức thôi nào!