GIÒ LỤA
Từ xưa đến nay, giò luôn là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của người Việt. Các món giò lụa, giò bò, giò thủ... Khi bày cỗ , giò thường được thái theo khoanh, chia thành miếng gọn gàng trông đẹp mắt và dễ gắp.
Giờ thường được làm bằng thịt nạc sống , xay nhuyễn mịn và cho vào cối giã quết đều tay và lau một chút thì giò sẽ có độ dai ,giòn và thơm ngon hơn. Sau đó, người thợ cẩn thận bọc lại bằng lá chuối tươi rồi mới đem đi luộc hoặc hấp, mùi thơm và màu xanh của lá chuối tươi bám vào gió tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn.
Giờ thường được làm bằng thịt nạc sống , xay nhuyễn mịn và cho vào cối giã quết đều tay và lau một chút thì giò sẽ có độ dai ,giòn và thơm ngon hơn. Sau đó, người thợ cẩn thận bọc lại bằng lá chuối tươi rồi mới đem đi luộc hoặc hấp, mùi thơm và màu xanh của lá chuối tươi bám vào gió tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn.