MỨT GỪNG VÀ CÁC LOẠI MỨT TẾT
Ngày tết thì chắc chắn nhà ai cũng chuẩn bị vài ba loại mứt để đãi khách , dùng mứt uống trà là thú vui tao nhã ngày tết , khi mọi người đến chơi nhà. Dịp tết thì có nhiều loại mứt khác nhau như mứt dừa , mứt bí, mứt tắc, mứt dẻo... nhưng đặc biệt luôn xuất hiện trong mỗi gia đình là món mứt gừng.
Mứt Gừng cách làm không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ của người làm mứt vì món ăn này cần có thời gian để rim và sấy sao cho những hạt đường bám vào trong miếng gừng non.Khi ăn vào đầu tiên sẽ cảm nhận được vị ngọt đầu lưỡi nhưng hậu sẽ là vị cay sảng khoái dịu nhẹ ở cuống họng , khi dùng chung cùng nước trà thì sẽ rất tuyệt hảo đấy!
Mứt Gừng cách làm không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ của người làm mứt vì món ăn này cần có thời gian để rim và sấy sao cho những hạt đường bám vào trong miếng gừng non.Khi ăn vào đầu tiên sẽ cảm nhận được vị ngọt đầu lưỡi nhưng hậu sẽ là vị cay sảng khoái dịu nhẹ ở cuống họng , khi dùng chung cùng nước trà thì sẽ rất tuyệt hảo đấy!