THỊT KHO TÀU
Thịt kho tàu là món ăn được bắt nguồn từ Trung Hoa nhưng nó đã được biến tấu lại để phù hợp với người dân miền Nam Bộ. Thịt kho tàu là món ăn cũng rất dễ làm và được ưa chuộng vào những ngày tết tây miền Tây sông nước.
Thịt dùng để kho các bạn chọn loại thịt ngon , có thể là ba rọi để có nạc và mỡ , thái miếng hơi lớn một tí vì đặc trưng của món này là những cục thịt lớn, đầy đặn. Có thể tự làm nước màu(nước hàng) hoặc mua ngoài chợ để kho chung với thịt tạo màu nâu cánh gián đẹp mắt cho món ăn .
Một thứ không thể thiếu đối với món ăn này chính là nước dừa tươi, nước dừa tươi tạo độ ngọt tự nhiên cho món ăn mà không làm chúng ta ngấy vì vị béo của thịt.Sau khi thịt đã mềm các bạn cho thêm trứng vịt đã luộc vào , rim nhỏ lửa đến khi nước gần cạn. Vậy là chúng ta đã có món ăn bắt cơm cho gia đình vào những ngày tết rồi đấy.
Thịt dùng để kho các bạn chọn loại thịt ngon , có thể là ba rọi để có nạc và mỡ , thái miếng hơi lớn một tí vì đặc trưng của món này là những cục thịt lớn, đầy đặn. Có thể tự làm nước màu(nước hàng) hoặc mua ngoài chợ để kho chung với thịt tạo màu nâu cánh gián đẹp mắt cho món ăn .
Một thứ không thể thiếu đối với món ăn này chính là nước dừa tươi, nước dừa tươi tạo độ ngọt tự nhiên cho món ăn mà không làm chúng ta ngấy vì vị béo của thịt.Sau khi thịt đã mềm các bạn cho thêm trứng vịt đã luộc vào , rim nhỏ lửa đến khi nước gần cạn. Vậy là chúng ta đã có món ăn bắt cơm cho gia đình vào những ngày tết rồi đấy.