Giòi trong quả na
Top 3 trong Top 6 lưu ý cần biết khi ăn na
Giòi là ấu trùng của các loại côn trùng, thường xuất hiện trong nhiều loại quả khi chín, trong đó có na. Côn trùng thường đẻ trứng vào các loại quả chín qua những lỗ trống nhỏ mà mắt thường khó nhìn thấy. Do đó, với những quả na có vẩy trắng, nhiều vết nứt nẻ và ở các vết nẻ đó có dấu hiệu chảy nước thì tuyệt đối không nên ăn. Đặc biệt là những quả na có mắt thâm đen, cứng thì khi ăn cần cảnh giác vì có thể quả na đó đã bị ủng và có giòi. Khi mua bạn nên chọn những quả na tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, cuống nhỏ và không bị thâm đen để an toàn khi ăn nhé.