Hạn chế độc tố ở rau, củ, quả
Có rất nhiều người có thói quen giữ lại nước vo gạo để rửa rau, củ, quả. Và đây là thói quen rất tốt cho cơ thể bởi khi chúng ta rửa rau, củ bằng nước thì không thể nào sạch hết được các chất độc hại. Ngày nay thì tình trạng phun thuốc sâu để giúp rau, củ, quả tăng trưởng đang làm cho chúng ta e ngại việc sử dụng chúng.
Chính vì vậy, việc dùng nước vo gạo để ngâm rau, củ, quả trước khi chế biến phần nào giúp hạn chế được những độc tố bám ở bề mặt thực phẩm. Để hiệu quả hơn, bạn hãy ngâm rau với nước vo gạo có pha ít muối khoảng 15 - 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch vài lần trước khi chế biến nhé!