Giải độc măng

Một công dụng khá bất ngờ khác của nước vo gạo đó là giải độc cho măng. Măng là một món ăn được nhiều người ưa thích nhưng chúng khá độc, cần được sơ chế kĩ để khử độc trước khi đem chế biến thành món ăn. Trong măng có chứa chất Cyanide có đặc tính rất độc, không tốt cho sức khỏe khi sử dụng nhiều.


Chính vì vậy, trước khi chế biến, nên luộc măng khoảng 2 - 3 lần rồi tiếp tục ngâm nước gạo trong vòng 48 tiếng (khoảng 8 - 12h thay nước vo gạo 1 lần).

Giải độc măng
Giải độc măng
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy