Hạn chế thức ăn béo, mỡ
Các nhà khoa học đã chứng minh, sử dụng đồ chiên rán thường xuyên không chỉ tăng nguy cơ béo phì mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tim mạch và làm tăng nguy cơ tử vong. Trong đồ chiên rán có chứa nhiều chất béo bão hòa, dễ gây ra tình trạng nghẽn mạch máu dẫn tới tai biến và nguy hiểm hơn nữa là nhồi máu cơ tim đe dọa tới tính mạng con người.
Ngoài ra, trong mỡ động vật chứa nhiều a xít béo và các gốc tự do gây chết tế bào não. Điều này làm giảm rõ rệt nhanh chóng khả năng làm việc của não bộ. Nếu trong gia đình có người lớn tuổi, bạn cần nên hạn chế các món ăn nhiều mỡ và acid béo, thêm vào đó là tăng cường rau xanh, thịt nạc và các loại cá. Cá hồi là một món ăn được khuyến khích dành cho những người bị đãng trí bởi hàm lượng omega - 3 cao có trong thịt cá. Nó sẽ cải thiện khả năng làm việc của não bộ.