Hạn chế tiêu thụ thực phẩm nhiều purine

Purine là một chất tự nhiên trong nhiều thực phẩm. Khi tiêu hóa chất này, cơ thể sẽ sản sinh ra axit uric. Hệ quả là bạn có khả năng mắc bệnh gout nếu cơ thể dung nạp quá nhiều axit uric. Có một số loại thực phẩm giàu purine nhưng tốt cho sức khỏe. Vậy nên thay vì cắt bỏ hoàn toàn các loại thực phẩm này, bạn hãy tiêu thụ ở mức vừa phải.


Các thực phẩm giàu purine bạn cần hạn chế bao gồm: Thịt hoang dã (thịt nai); Cá hồi, cá ngừ, cá tuyết chấm đen, cá mòi, cá cơm, trai và cá trích; Bia và rượu; Thực phẩm giàu chất béo, chẳng hạn như thịt xông khói, các sản phẩm từ sữa và thịt đỏ (kể cả thịt bê); Thịt nội tạng, ví dụ như gan, phèo, ruột… Thực phẩm chứa hàm lượng purine vừa phải bao gồm: Hầu hết các loại thịt khác, bao gồm cả giăm bông và thịt bò; Gia cầm; Hàu, tôm, cua và tôm hùm.... Cần tăng cường khẩu phần rau xanh, trái cây và chất xơ trong bữa ăn. Bổ sung đủ nước cho cơ thể ít nhất 2 lít mỗi ngày để cơ thể lọc máu, đào thải độc tố tốt hơn, tăng cường quá trình trao đổi chất.

Cố gắng hạn chế tối da khẩu phần ăn chưa nhiều purine
Cố gắng hạn chế tối da khẩu phần ăn chưa nhiều purine
Hạn chế tiêu thụ thực phẩm nhiều purine
Hạn chế tiêu thụ thực phẩm nhiều purine

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy