Hạt bí ngô
Bí ngô là một thực phẩm quen thuộc đối với chúng ta, hạt bí ngô cũng được người ta sấy khô để chế biến thành hạt để ăn trong các dịp lễ tết. Điều mà chúng ta ít biết đó là thành phần dinh dưỡng có trong hạt bí ngô rất cao, không hề thua kém hạt diêm mạch hay bất cứ một loại hạt ngũ cốc nào. Chỉ cần ăn một chút thôi bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt về lượng năng lượng có trong cơ thể ngay. Chắc hăn tết đến nhà ai cũng mua vài cân hạt bí ngô, bở rất nhiều người rất thích ăn loại này, trong 3 ngày tết chả phải cần ăn cơm mà vẫn thấy no. Chính vì thế mà các vận động viên thể thao đã sử dụng nước uống dinh dưỡng làm từ hạt bí ngô sau mỗi buổi tập để duy trì lượng năng lượng cần thiết có trong cơ thể.
Hạt bí ngô là một nguồn giàu kẽm, một ounce (tương đương 28g) hạt bí ngô chứa hơn 2 mg khoáng chất có lợi này. Kẽm là vi chất quan trọng đối với cơ thể của bạn theo nhiều cách, bao gồm cả khả năng miễn dịch, tăng trưởng tế bào và phân chia, giấc ngủ, tâm trạng, cảm giác vị giác và khứu giác, mắt và sức khỏe của da, điều tiết insulin, và chức năng tình dục nam. Các loại hạt thô và hạt, trong đó có hạt bí ngô, là một trong những nguồn tốt nhất cung cấp omega-3 thực vật (axit alpha-linolenic hoặc ALA). Tất cả chúng ta cần ALA, vì vậy, hạt bí ngô là một nguồn tuyệt vời của ALA, là nguồn cần thiết mang lại chất béo omega-3 tốt cho cơ thể. Hạt bí ngô là một nguồn giàu kẽm - một vi chất quan trọng đối với cơ thể, giúp tăng cường miễn dịch, tăng trưởng tế bào, cải thiện giấc ngủ, tâm trạng, điều tiết insulin và cải thiện chức năng sinh dục cho nam giới.